ไก่ทอดโกศล

“อาหารที่นี่ทำด้วยไก่อย่างเดียว”

    ป้ายทางเข้าบริเวณทางเข้าร้านคงจะไม่ทำให้ใคร เผลอไปสั่งอาหารที่ทำด้วยเนื้ออย่างอื่นอย่างแน่นอน ไก่ทอดโกศลได้เปิดตำนาน ไก่ทอดกรอบนุ่มหอมอร่อยของหัวหินมานาน กว่า 30 ปี เริ่มจากรุ่นลุงโกศล ต้นตำรับความอร่อยที่ได้เริ่มกิจการจากการขายไก่ทอดด้วยรถเข็นจนมาเป็นที่รู้จักทั่วไปของ คนหัวหิน แม้ว่าวันนี้ลุงโกศลได้จากไปแล้วแต่ชื่อและตำนานไก่อร่อยของแกยังคงอยู่ และสืบทอดมา

    โดยรุ่นลูกๆหลานๆของแก ซึ่งก็คือ ร้านครัวกรรณิการ์ ที่ได้เปิดขายมาเป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว โดยที่ร้านจะใส่ใจ และรักษาเคล็ดลับ และรสชาติความอร่อยไว้ดุจดังสมบัติอันลำ้ค่าที่คุณลุงโกศลได้ทิ้งไว้ให้

    เมนูเด็ดคงจะหนีไม่พ้น “ไก่ทอดโกศล” ที่คอไก่หลายๆท่านได้มาลิ้มลอง แล้วติดใจจนต้องกลับมาอีก ด้วยเนื้อข้างในที่นุ่มและเนื้อหนังไก่ภายนอกที่่กรอบแห้งไม่อมน้ำมัน หอมและมีสีสันน่าทาน จะทานพร้อมกับข้าวเหนียว ข้าวสวยก็เข้ากันดี หรือจะทานไปด้วยกันกับขนมจีน น้ำยาไก่ หรือแกงเขียวหวานไก่ ก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ นอกจากนี้ปีกไก่ยัดไส้ก็เป็นเมนูแนะนำอีกเมนูหนึ่งที่น่าลิ้มลอง

    ส่วนบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่นเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ ตบแต่งด้วยสไตล์ คันทรี ที่เน้นงานไม้ภาพวาด รูปภาพ ของเก่า ที่นำมาประยุกต์และจัดวาง ได้เข้ากันดี เรียกได้ว่า นั่งสบายและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศจริงๆ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 17.00 น.

"ครัวกรรณิการ์" ไก่ทอดโกศล
190/4 ถ.เลียบทางรถไฟ ต.หัวหิน
อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์ 032-512069

 

คลิ๊กไปที่ >> แผนที่หัวหินชวนชิม

 

 

 
หัวหินชวนลอง

ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.