ร้านมีชัย ข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช article
ร้านมีชัย หรือข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช เป็นร้านเล็กๆ ที่ขายขนมของฝากจากหัวหิน ป้านงนุช ศิลปสุนทร เจ้าของร้านบอกว่าขายมานานถึง 70 กว่าปีแล้ว ที่ร้านจะมีขนมหวานหลายอย่าง แต่ที่ขายดีและขึ้นชื่อมากที่สุดก็คือข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวสังขยา ต้องมีขายตลอดทั้งปี เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อขนมที่ร้าน จะต้องถามหาสองอย่างนี้ก่อน
 
รองลงมาคือขนมเทียนไส้เค็ม และขนมหวานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งวุ้นลำไย วุ้นลูกตาลอ่อน วุ้นลอดช่อง มะม่วงกวน ข้าวเหนียวตัด และของแช่อิ่ม นอกจากขนมหวานแล้วก็ยังมีของคาวจำพวกน้ำพริกขายอีกด้วย อย่างเช่น กะปิหวาน น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกมะขามสด น้ำพริกตาแดง ซึ่งทางร้านจะบรรจุใส่กระปุกขนาดเล็กกระทัดรัดเอาไว้จำหน่าย
 
เสน่ห์ของข้าวเหนียวของป้านงนุชที่ทำให้ใครต่อที่ใครจะต้องแวะเวียนมาอุดหนุนก็คือ จะไม่แฉะและไม่หวานจนเกินไป เรียกว่ารสชาติหวาน มัน เค็ม กำลังดี ยิ่งราดกะทิที่เข้มข้นของที่นี่กินกับมะม่วงอกร่องสุก หรือถ้าช่วงไหนไม่มีมะม่วงอกร่อง ก็จะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ รับรองได้ว่ารสชาติสุดยอดจริงๆ
 
ร้านข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ เป็นร้านตึกแถวที่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามกับตลาดฉัตรไชยพอดี ติดกับร้านขายยาจี้อันตึ๊งหาได้ไม่ยาก เปิดขายตั้งแต่เวลา 07:00 – 21:00 ทุกวัน ติดต่อสอบถาม หรือหากต้องการโทรศัพท์สั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์
032-511035
 

 

 คลิ๊กไปที่ >> แผนที่หัวหินชวนชิม
หัวหินชวนลอง

ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน” article
Bliss Café & Restaurant articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.