ร้านข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)

 

 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที หากจะไม่เสาะหาร้านอาหารอร่อยๆ เมนูเด็ดๆ ที่ขึ้นชื่อของหัวหินกินกันละก็ อาจจะเรียกว่ามาไม่ถึงหัวหินก็เป็นได้ ที่หัวหิน... นอกจากร้านอาหารเก่าแก่ หรืออาหารทะเลแล้ว เมนูที่เป็นของหวานอันมีชื่อเสียง ที่หลายต่อหลายคนพากันไปชิมนั้นก็มีมากมาย และสำหรับฉบับนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักร้านของหวานของฝากอีกร้านที่ขึ้นชื่อในหัวหิน กับร้านนี้ครับ “ร้านข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)”
 
 
 

“ร้านข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช (มีชัย)” เป็น ร้านเล็กๆ ที่ขายขนมของฝากจากหัวหิน “คุณยาย นงนุช ศิลปะสุนทร” เจ้าของร้านบอกว่าขายมานานถึง 70 กว่าปีแล้ว ที่ร้านจะมีขนมหวานหลายอย่าง แต่ที่ขายดีและขึ้นชื่อมากที่สุดก็คือข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวสังขยา ต้องมีขายตลอดทั้งปี เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อขนมที่ร้าน จะต้องถามหาสองอย่างนี้ก่อน

เสน่ห์ของข้าวเหนียวมูลสูตรของคุณยายนงนุช ที่ทำให้ใครต่อใครจะต้องแวะเวียนมาอุดหนุนก็คือ จะไม่แฉะ และไม่หวานจนเกินไป เรียกว่ารสชาติหวาน มัน เค็ม กำลังดี ทำสดใหม่กันวันต่อวัน ยิ่งราดน้ำกะทิที่เข้มข้นของที่นี่ กินกับมะม่วงอกร่องสุก (ถ้าช่วงไหนไม่มีมะม่วงอกร่อง ก็จะเป็นมะม่วงน้ำ ดอกไม้) รับรองได้ว่ารสชาติสุดยอดจริงๆ

 
 
 
 
รองลงมาคือขนมเทียนไส้เค็ม และขนมหวานอื่นๆ ทั้งวุ้นลำไย วุ้นลูกตาลอ่อน วุ้นลอดช่อง มะม่วงกวน ข้าวเหนียวตัด บ้าบิ่น ผลไม้แช่อิ่ม และอีกมากมาย นอกจากขนมหวานแล้วก็ยังมีของคาวจำพวกน้ำพริกขายอีกด้วย อย่างเช่น น้ำพริกลงเรือน้ำ พริกมะยม น้ำพริกมะขามสด น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลากุเลา ซึ่งทางร้านจะบรรจุใส่กระปุกขนาดเล็กกะทัดรัดเอาไว้จำหน่าย สนนราคาข้าวเหนียวมะม่วงอยู่ที่กล่องละ 100 บาท หรือจะซื้อข้าวเหนียวมูลก็แยกขายเป็นกิโลก็ได้ กิโลกรัมละ 200 บาท มะม่วงสุกกิโล ละ 120 บาท ขนมของฝากอื่นๆ เริ่มต้นที่ถาดละ 35-50 บาท เท่านั้น ชวนชิม! ครับ
 
 
 

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ เป็นร้านตึกแถวที่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามกับตลาดฉัตรไชยพอดี ติดกับร้านขายยาจี้อันตึ้งหาไม่ยาก เปิดขายตั้งแต่เวลา 07:00 – 21:00 ทุกวัน ติดต่อสอบถาม หรือหากต้องการโทรศัพท์สั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 032-511035
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

  

หัวหินชวนลอง

Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
Greyhound Café
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
AIR SPACE
อบอุ่น
Thé Tea House
ร้านแปลงผัก (Veggie’s Bed)
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
EATVIEW by EST.33
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
ครัวเชฟชา
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
White Sand Massage & Spa
Khanesha Gallery
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Bliss Café & Restaurant
Kiss me wineCopyright © 2010 All Rights Reserved.