โจ๊กเจ๊แอน

 

 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน... บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดฉัตรไชย จะมีร้านรถเข็นร้านหนึ่ง เปิดขายอาหารยามเช้าตรู่ถึงช่วงสายๆ อยู่ริมทาง ชื่อว่า “ร้านเจ๊แอน” ที่มีลูกค้าขาประจำ แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย และความอร่อยถึงขั้นที่นักชิมนามว่า “หมึกแดง” มาทานแล้วต้องยกนิ้ว และยกป้ายให้ หลังจากนั้นก็ได้ย้ายไปขายที่ซอยหัวหิน 55 อยู่สักพัก ปัจจุบัน... ก็ได้ย้ายมาทำเลใหม่ ซึ่งไม่ไกลจากที่เดิมมากนัก อยู่ในซอยหัวหิน 55/1 หรือที่คนหัวหินจะเรียกกันว่า “ซอยสำเพ็ง” หรือ “ซอย โต้รุ่งเล็ก” ร้านนี้แหละครับ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก 
“ร้านเจ๊แอน” เปิดขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยประสบการณ์การลองผิดลองถูกของเจ๊แอน ที่คิดสูตรเมนูต่างๆ ขึ้นมาเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้ามาจนถึงทุกวันนี้ เมนูแนะนำก็จะมี “โจ๊กหมู” ที่จะใช้ข้าวหอมมะลิ คัดสรรคุณภาพอย่างดี นำมาโม่ให้พอหยาบๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำซุป โดยใช้หม้อแบบพิเศษสำหรับต้มโจ๊กโดยเฉพาะ เพื่อให้มีความร้อนคงที่ และจะเคี่ยวจนได้โจ๊กที่ละเอียดนุ่ม ไม่เหมือนใคร ซดลื่นคอ เครื่องของโจ๊กก็จะมีหมูเด้ง ที่จะนำเนื้อหมูบดละเอียดมานวด และผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ และเครื่องในก็มีทั้ง ตับ หัวใจ ไส้ กระเพาะ จะสั่งแบบใส่ไข่ลวก ไข่เค็ม หรือไข่ เยี่ยวม้าก็มีให้เลือก เวลาเสิร์ฟก็จะปรุงรสด้วยซีอิ๊วที่ก้นชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม และขิงอ่อนหั่นซอยบางๆ
 
 
 
 
แล้วก็ยังมี “เกาเหลาเลือดหมูใบตำลึง” ที่น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม วัตถุดิบต่างๆ ก็สด สะอาด ทั้งเลือดหมูนุ่มๆ ดูน่ากิน รวมทั้งเครื่องใน และหมูเด้ง ที่ปั้นเป็นทรงยาวๆ ส่วนตำลึงก็จะลวกมาแบบสุกกำลังดี ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ และอีกเมนูน่าลองก็คือ “ข้าวต้มปลาเก๋า” ที่ต้มข้าวมากำลังดี ไม่เละจนเกินไป ปลาเก๋าเนื้อขาวๆ แล่เป็นชิ้นดูน่าทาน ซึ่งทางร้านจะต้องเลาะเอาก้างออกทั้งหมด โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย และขิงซอย ทานผสมคู่กับเต้าเจี้ยว นอกจากนี้ก็ยังมี American Breakfast ให้เลือกทานด้วย 
 
หรือของว่างอย่าง “ขนมจีบไส้หมู” ที่ทางร้านทำเอง ซึ่งน้ำจิ้มก็จะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และปาท่องโก๋ ขนมปังสังขยาก็มี รวมทั้งเครื่องดื่ม แบบโบราณๆ อย่าง ชา กาแฟ และอีกหลายอย่าง ให้ทานกันสบายท้องยามเช้าๆ สายๆ กันเลย สำหรับร้านนี้... ชวนชิม! ครับ


 
 
 
ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 55/1 หากมาจากทาง กรุงเทพฯ เมื่อผ่านสี่แยกไฟแดง (ซอยหัวหิน 55) ไปสักประมาณ 30 เมตร ให้เลี้ยวเข้าซอยทางซ้าย มือ ก็จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวา หาไม่ยาก เปิดทุกวันตั้งแต่ 6.00 - 12.00 น. โทร. 081-4336837
 
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนชิม

ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ร้านเจ๊รา
หอยเสียบจิ้มมะละกอ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล "เจ๊กันยา"
ซี่โครงปราณ
No Name Caff
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
ร้านฟ้ามุ่ย
อาหารทะเล และของฝากที่... เขาตะเกียบ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
ข้าวมันไก่โกจง
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหน้าวัง
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส
เกี๊ยวปลานำชัย
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ข้าวมันไก่ ร้านลมหวล
ลูกชิ้นหัวหิน
ก๋วยจั๊บน้ำข้นโบราณร้าน แม่ปราณี
ขนมจีนเจ๊รุ่ง
ล้าน (ร้าน) ปลาทูรวย
5 ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาย่อมเยา
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน
ร้านไก่ย่างหัวหิน
ครัวกรรณิการ์
ร้านน้องเมย์
ร้านหร่อยจังฮู้
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์
ลิ้มรส 2
ก๋วยเตี๋ยวม้าทอง
ร้านข้าวเหนียวมูนเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)
โกเซน เป็ดย่าง
ร้านข้าวแกง "แม่ช่วง"
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน
ร้านบ้านขนมหวาน (เขาตะเกียบ)
ครัวหม่อนไหม
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ขนมครกหัวหิน
ครัวปีกไม้
ก๋วยเตี๋ยวหมู (รสเด็ด) คุณเดียร์
ขนมทอดร้านป้าเจ๊
เกี๊ยวปลานายหอย
ร้านขนมไทยคุณเปี๊ยก
กล้วยทอดกระทะทอง
ธันย์ โรตีมะตะบะ (ทับสะแก)
ไอศกรีม "ร้านเจ๊นิ"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (หน้าวัง)
เจ๊สาลี่ มะม่วงจิ้มกะปิ
ร้านเต้าฮวย เต้าทึง ป้าวิ
ร้านซาลาเปาเตาถ่าน
ก๋วยเตี๋ยวแป๊ะย้ง
สมชายปาท่องโก๋
อาม่ากู๋ช่ายก้วย (เจ้าเก่าตลาดหัวหิน)
ก๋วยเตี๋ยว "เฉินหลง!"
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ร้านเจ๊ใหญ่
ร้านพี่เบียร์หอยเสียบ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายปิว
ตลาดฉัตรไชย
เจ๊เซี้ยมก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ๊ดินเข้าวัง
ปิ้งงบร้านป้าภา
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ลอดช่องสิงคโปร์ลุงดำCopyright © 2010 All Rights Reserved.