FN Factory Outlet

 

 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวตากอากาศยอดฮิตสุดคลาสสิค ที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดีว่า… หัวหินเมืองนี้เป็นถิ่นมีหอย แต่หอยนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของหัวหินเท่านั้น ยังมีสถานที่เก๋ๆ ชิคๆ คูลๆ ต่างๆ ผุดขึ้นมาเติมสีสันให้หัวหินดูมีชีวิตชีวาอีกมากมาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวแวะเลี้ยวเข้ามาพักผ่อนหย่อนอุรากันอย่างไม่ขาดสาย ที่นี่ก็เช่นกัน… เลี้ยวตามมาเลยครับ… “FN FACTORY OUTLET”
 
 
 
ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมชมชอบที่จะเลือกหนีร้อนมาพึ่งเย็นกัน ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมช่วงระหว่างทางจากหัวหินไปชะอำ หากขับรถจากตัวเมืองหัวหินมาแล้วสังเกตทางด้านซ้ายมือ จะพบกับสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ตัวใหญ่ที่เรียกว่า “ไดโนเสาร์” หลงยุคล้านปีหนีมาบอดี้เพ้นท์ โดดเด่นอยู่ท่ามกลางฝูงนก “ฟลามิงโก้” สีชมพูสด ที่ยืนรออยู่ตรงทางเข้า ชวนให้ทุกคนได้คว้ากล้องถ่ายรูป หรือหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา แชะๆ พาลงโลกโซเชียลกันอย่างไม่ตกเทรนด์ ไม่เพียงแค่นั้น ด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่ดูแปลกตา รวมกับบรรยากาศโดยรอบที่ดูแล้วร่มรื่น ทำให้ที่ FN FACTORY OUTLET นั้นน่าเดินเล่น และถ่ายรูปเป็นอย่างมาก
 
 
 
 
เริ่มกันที่ฝั่งขวามือ... เป็นฝั่ง OUTLET ที่จะมีสินค้าคุณภาพที่ผลิตส่งทั้งใน และต่างประเทศ มาจำหน่ายตรงถึงผู้บริโภคแบบ คุ้มค่า คุ้มราคา แบบชนิดที่ว่า “ขาช็อป” ต้องแวะ… ไม่แวะถือว่า… พลาด!!! แบรนด์สินค้าพวก เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องแต่งกายต่างๆ ก็มี Flynow, Greyhound, Adidas, Roxy Quicksilver, Polo Ralph Lauren, Nike และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงชุดเครื่องนอนคุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว เครื่องครัว ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้านต่างๆ และอื่นๆ อีกหลากหลาย ที่นี่จะมีพนักงานขายคอยดูแล และให้ข้อมูลอยู่ในทุกมุมของร้าน เรียกได้ว่า… ช็อปโดยไม่ต้องกลัวเหงากันเลยทีเดียว
 
 
 

เมื่อช็อปกันจนหนำใจแล้ว ก็เดินข้ามฟากไปหาอะไรชิมกันต่อที่ร้าน "Suzette" (ซูเซท) ที่อยู่บริเวณด้านหน้า เป็นร้านอาหารแนวฝรั่งปนไทย กว้างขวาง ดูน่านั่ง อาหารก็มีหลากหลายทั้งแบบไทยๆ Pizza, Pasta, Salad ของทานเล่น, ขนม, ของหวาน ก็มี พร้อมทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ ฯลฯ เรียกความสดชื่น ก่อนจะไปช็อปปิ้งกันต่อ สบายๆ กับร้านค้าในโซนพลาซ่า ซึ่งก็จะมีข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน จากร้าน “MIXED” และร้าน “ETC” ที่เอาใจสาวๆ ผู้หลงใหลใน ACCESSORIES  และสินค้าโครงการหลวง จากร้าน “ดอยคำ” เดินเลี้ยวถัดมาอีกนิด ทางด้านหลังของ FN FACTORY OUTLET ยังมี “Thé Tea House” (เต ทีเฮาส์) ร้านชาบรรยากาศโอ่โถง ตกแต่งได้กลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศส ที่มีทั้งชานำเข้า และขนมเกรดพรีเมี่ยม ที่จะรอให้คุณได้มาสัมผัสกัน ใครที่มาหัวหิน อย่าพลาด!! แวะมาช้อป มาชิม มาแชะ กันที่ FN FACTORY OUTLET กัน… ชวนเที่ยวนะจ๊ะ
 
 
 
 
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
FN FACTORY OUTLET HUA HIN
1999/99 ถ.เพชรเกษม (ทรายใต้) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120
โทร.032-406-222-4
หรือ 
www.facebook.com/fn.factory.outlet
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนเที่ยว

อุทยานราชภักดิ์
วนอุทยานปราณบุรี
ศูนย์สิรินาถราชินี
บ้านศิลปิน หัวหิน
เขาตะเกียบ
For Art’s Sake Hua Hin
เพลินวาน
Khanesha Gallery
เที่ยวตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และเดินตามโครงการพระราชดำริ
"ชมไก่ฟ้า" ที่ศูนย์เพาะเลี้ยง และขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย
ฟาร์มแกะดำ หัวหิน
ไร่องุ่น Monsoon Valley
ชวนเที่ยวหัวหิน ตามเส้นทางตะวันตกดิน
ไปเที่ยวเขาเต่า
BlúPort Hua Hin Resort Mall
Seenspace
ถนนคนเดิน ตลาดเก่า 200 ปี ปราณบุรี
Cicada Market
หาดทรายน้อย
The Venezia Hua Hin
หัวหิน...ถิ่นมีหอย
ศาลท่านพ่อพระพรหม
น้ำตกป่าละอู
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
บึงบัวเขาสามร้อยยอด
ชายหาดชะอำ
วัดห้วยมงคล
ขี่ม้าเลียบชายหาดหัวหิน
เขาเต่า
วัดเขาไกรลาศ
Black Mountain Water Park
สวนสนประดิพัทธ์
วัดหัวหิน
นั่งสามล้อกินลม ชมเมืองหัวหิน
วิกหัวหิน
จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ
มีอะไรที่... “สะพานปลาหัวหิน”
สถานีต่อไป... สถานีหัวหิน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวันCopyright © 2010 All Rights Reserved.