หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์

 

 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
ถ้าพูดถึงหัวหิน เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารอร่อยๆ มากมายเป็นตัวเลือกที่อยู่ในใจ แต่ถ้าพูดถึงที่พักล่ะครับ มีกันบ้างรึยัง? Hua Hin Pocket Guide ในคอลัมม์ “หัวหินชวนพัก” ฉบับนี้ เราอยากจะพาคุณผู้อ่าน ไปทำความรู้จักโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นโรงแรมเล็กๆ ขนาดกะทัดรัด เรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเอง น่ารัก แล้วก็น่าพักมากๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน อีกทั้งยังจากชายหาดเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น กับที่นี่... “หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์”

 

ก้าวแรกเมื่อมาถึงที่นี่ คุณจะพบกับพนักงานต้อนรับอัธยาศัยดี แลดูเป็นมิตร ที่จะคอยต้อนรับคุณอยู่แถวๆ ล็อบบี้ตรงชั้นล่างของตัวอาคาร ซึ่งจะมีโต๊ะ และเก้าอี้ไม้ หลายแบบหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกนั่ง ไม่ว่าคุณจะนั่งคุย นั่งเล่น นั่งพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ นั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ได้ตามสะดวก บริเวณนี้มีของเก่า ของสะสม ของท่านเจ้าของโรงแรม ให้เดินชมอยู่มากมาย ทั้งงานไม้ งานปั้น ของแต่งบ้านทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และของกระจุกกระจิกประเภทเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆ หลากหลาย  อีกทั้งยังมีเปลือกหอยสวยๆ และอุปกรณ์ทำการประมงของคนหัวหินในสมัยก่อน ที่นับวันก็จะยิ่งหาดูได้ยาก ตั้งโชว์ไว้ให้ชมกันอีกด้วย เรียกได้ว่า... เพลิดเพลินตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าห้องพักกันเลยทีเดียวที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 27 ห้อง มีการตกแต่งในสไตล์ไทยประยุกต์ ที่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ห้องพักจะมีทั้งหมด 4 แบบ มีห้อง Standard สำหรับ 2 ท่าน ห้อง Standard Sea View สำหรับ 2 ท่าน ห้อง Superior สำหรับ 2-3 ท่าน หรือถ้าใครมากันเป็นครอบครัวใหญ่ ที่นี่ก็มีห้อง Family ที่สามารถพักได้มากถึง 4 ท่านด้วยกัน การตกแต่งภายในห้องก็เรียบๆ ง่ายๆ แต่สะอาดสะอ้านน่าเข้าพัก ทางโรงแรมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และหวายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง และเก้าอี้ ตรงผนังฝั่งหัวเตียงติดวอลเปเปอร์ลวดลายสวยงาม ประดับด้วยรูปถ่ายที่แขวนติดผนัง เป็นรูปบรรยากาศของเมืองหัวหิน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แต่ละห้องก็จะมีระเบียงส่วนตัวเล็กๆ ให้ออกไปยืนรับลมทะเล สูดกลิ่นไอทะเลหอมๆ ขอแอบกระซิบบอกเลยครับว่า ลมทะเลที่พัดมา ให้เราได้สัมผัสจากที่นี่มันสดชื่นเย็นสบายดีจริงๆ แม้จะไม่ติดทะเล แต่ก็ห่างจากชายหาดเพียง 50 เมตรเท่านั้น และไม่ไกลจากตลาดโต้รุ่งหัวหินเท่าไหร่นัก สามารถเดินไปได้สบายๆ รับรองได้เลยว่าการมานอนพักที่นี่นั้นคุ้มค่า และจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
 
 
ลืมบอกไปครับว่าราคาเริ่มต้นที่พักต่อคืนของที่นี่นั้น ถ้าจ่ายแบงค์ห้าร้อยไปนี่มีทอนแน่นอน ส่วนราคาสูงสุดก็ไม่เกิน 1,500 บาท แต่ไม่รวมอาหารเช้านะครับ ด้วยเพราะตัวโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านที่ขายอาหารเช้าเจ้าดังหลายร้านของหัวหิน ที่สามารถเดินไปได้ ทางเจ้าของโรงแรมจึงอยากให้แขกผู้เข้าพักได้ซึมซับบรรยากาศของเมืองหัวหินยามเช้ามากกว่า... เรียบง่าย สบายๆ และลงตัวขนาดนี้ ชวนพัก! ครับ
“หัวหินเพลส เกสท์เฮ้าส์” ตั้งอยู่บนถนนแนบเคหาสน์ จากตัวเมืองหัวหิน วิ่งเข้าซอยหัวหิน 55 (ถนนชมสินธุ์) เมื่อเจอสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย  ตรงไปอีกสักประมาณ 300 เมตร สังเกตทางขวามือ ก่อนที่จะถึงโรงแรมพุทธรักษา หากคุณเห็นอาคารสีขาวตัดกับสีฟ้าคราม 4 ชั้น ดูสะอาดตา มีตัวหนังสือตัวใหญ่ๆ ติดไว้ว่า “หัวหินเพลส” นี่แหละครับใช่เลย ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 032-516640-2 หรือ www.huahinplace.com
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนพัก

พุทธรักษา หัวหิน
My Way Hua Hin Music Hotel
ฟูเลเกสต์เฮ้าส์
Hotel Alley
บ้านพะพลอย
Nice Residence Hotel
Ayrest Hua Hin
Amari Hua Hin
เขาเต่า วิลล่า บีช รีสอร์ท
Green Gallery
Royal Pavilion Hua Hin
Veranda Lodge
The Blue Sky Resort
บ้านนฤปกร
The Bihai Hua Hin
โรงแรมนอนดี
InterContinental Hua Hin Resort
Hipstel Hostel & Bistro
Cha-Am Country Home
Phant Hua Hin Resort
Franjipani Resort
โรงแรมสายลม
พิมาน เพลินวาน
บ้านกางมุ้ง
วนาวาริน รีสอร์ท หัวหิน
ที่พักตลาดโต้รุ่งหัวหิน
โรงแรมเนินชเล
ริยาจ หัวหิน
เดอะ ลาภา หัวหิน
The Sea-Cret Hua Hin
Hilton Hua Hin Resort & Spa
Cape Nidhra Hotel Hua Hin
Hua Hin White Sand
บ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท หัวหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.