My Way Hua Hin Music Hotel

 

 
Text : Hua Hin Pocket Guide  Photo : My Way, Hua Hin Pocket Guide 
 
 

 
 

 ... I've lived a life that's full I traveled each and ev'ry highway
And more, much more than this, I did it... my way...

“My Way” เมื่อได้ยินชื่อนี้ครั้งแรก ทำให้เรานึกถึงเพลงของ Paul Anka ในสมัยยุค 60’s ที่ตอนเด็กๆ เคยได้ยินคนสมัยรุ่นคุณลุง คุณพ่อ ชอบเปิดฟังบ่อยๆ แต่ “My Way” ที่เราจะหยิบมาเขียนในคอลัมน์นี้ จะเกี่ยวกับเสียงเพลงรึก็ไม่ใช่ หรือจะว่าใช่? ก็คงไม่เชิง เพราะ “My Way” นี้ คือชื่อของโรงแรม ที่มีคอนเซปต์เป็น “Musical Hotel” สุดเก๋ไก๋ แห่งเดียวในหัวหิน ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า “My Way Hua Hin Music Hotel”

 
 
 
My Way Hua Hin Music Hotel” โรงแรมนี้เกิดขึ้นมาจากใจรักในดนตรี และประสบการณ์ในการเปิดโรงเรียนสอนดนตรีของเจ้าของโรงแรม ที่ต้องการให้ผู้ที่มาพักได้ผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง โดยได้นำเอาเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ มาใช้ในการตกแต่งโรงแรมให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้โรงแรม “My way” แห่งนี้ มีคาแร็คเตอร์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ก้าวแรกที่พวกเราได้มาเยือนที่นี่นั้น รู้สึกได้ในทันทีเลยว่า มีการตกแต่งโรงแรมในสไตล์โมเดิร์น โดยหยิบเอาส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับดนตรีมาใช้อย่าง ล็อบบี้เป็นเปียโน โต๊ะที่ทำจากกลอง หรือชั้นวางของ และมือจับบานประตูที่เป็นกีต้าร์... นับว่ามีความเก๋ไก๋อยู่ไม่น้อย ในส่วนของห้องพักที่นี่ก็จะแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนแรกคือตึก “Popular” ที่จะมีห้องพักแบบ Family Deluxe และแบบ Studio ซึ่งจะมีลักษณะของห้องที่กว้างขวาง สามารถเข้าพักได้ 2 - 6 ท่าน โซนที่สองคือตึก “Classic” ตึกนี้จะเป็นห้องพักแบบ Standard ทั้งหมด สามารถเข้าพักได้ 2-3 ท่าน ส่วนโซนที่สามคือตึก “Jazz” ก็จะมีห้องพักแบบ Deluxe และ Superior สามารถเข้าพักได้ 2-3 ท่านเช่นกัน และในส่วนนี้ ยังมีห้องพักแบบวิลล่าให้สำหรับท่านที่มาพักผ่อนกันแบบครอบครัวอีกด้วย
 
 
 
 
และแน่นอนครับ การตกแต่งห้องพักในแต่ละห้อง ก็จะยังคงใช้ดนตรี และเสียงเพลงเข้ามาเป็นส่วนประกอบ อย่างการหยิบเอาคอร์ด หรือตัวโน๊ต มาตั้งเป็นชื่อห้อง นำแซ็กโซโฟนมาทำเป็นโคมไฟ หรือเอารูปของนักร้องในดวงใจของใครหลายๆ คน มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น Elvis Presley” “The Beatles” “Rolling Stones” “Michael Jackson” “Whitney Houston” “Santana” “Oasis”... นอกจากนี้ ภายในห้องก็ยังมีเครื่องดนตรีที่สามารถเล่นได้จริง อย่างกีต้าร์คลาสสิค อูคูเลเล่ และเปียโน ไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงเอาไว้ให้บรรเลงกันด้วย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องเล่นซีดี/ดีวีดี และ Free สัญญาณ Wi-Fi
 
 
 
ราคาห้องพักก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นที่ 1,200 – 2,200 บาท และ 6,500 บาทในแบบวิลล่า ไม่รวมกับอาหารเช้า ทั้งยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องฟิตเนส ห้องสัมมนา และร้านกาแฟสุดชิคชื่อ “Melody Cup” ไว้ให้บริการอีกด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่เหมาะสำหรับคุณและครอบครัว กับวันสบายๆ ในหัวหินแบบนี้ ชวนพักครับ
 
 
 
การเดินทางมา My Way Hua Hin Music Hotel” หากเริ่มจากตัวเมืองหัวหิน ให้วิ่งตามถนนเพชรเกษมลงใต้มาทางที่จะไปหมู่บ้านเขาตะเกียบ เมื่อเจอสะพานข้ามทางรถไฟที่จะมุ่งไปอำเภอปราณบุรี ให้กลับรถใต้สะพาน แล้วขับตรงไปอีกสักประมาณ 200 เมตร สังเกตแซ็กโซโฟนที่ตั้งอยู่ด้านหน้าซอยหัวหิน 108 โรงแรมจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ หาไม่ยากครับ โทร: 032-516-556-7032-511-397 www.mywayhuahin.com และ E- mail:myway_huahin@hotmail.com
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนพัก

พุทธรักษา หัวหิน
หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์
ฟูเลเกสต์เฮ้าส์
Hotel Alley
บ้านพะพลอย
Nice Residence Hotel
Ayrest Hua Hin
Amari Hua Hin
เขาเต่า วิลล่า บีช รีสอร์ท
Green Gallery
Royal Pavilion Hua Hin
Veranda Lodge
The Blue Sky Resort
บ้านนฤปกร
The Bihai Hua Hin
โรงแรมนอนดี
InterContinental Hua Hin Resort
Hipstel Hostel & Bistro
Cha-Am Country Home
Phant Hua Hin Resort
Franjipani Resort
โรงแรมสายลม
พิมาน เพลินวาน
บ้านกางมุ้ง
วนาวาริน รีสอร์ท หัวหิน
ที่พักตลาดโต้รุ่งหัวหิน
โรงแรมเนินชเล
ริยาจ หัวหิน
เดอะ ลาภา หัวหิน
The Sea-Cret Hua Hin
Hilton Hua Hin Resort & Spa
Cape Nidhra Hotel Hua Hin
Hua Hin White Sand
บ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท หัวหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.