Shoreline Beach Club

 
Text /Photo: Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที หากไม่ได้มานั่งทานอาหารบรรยากาศริมทะเลกันสักมื้อ อาจจะถือได้ว่า... ยังไม่ถึงที่สุด หัวหินชวนลองฉบับนี้ จึงขอชวนไปที่ร้านอาหารริมทะเลแถวๆ เขาตะเกียบกันสักหน่อย เป็นร้านอาหารของโรงแรมอมารี หัวหิน ที่เปิดให้บริการสำหรับลูกค้าทั่วไปด้วย... ในชื่อว่า ชอร์ไลน์ บีช คลับ (Shoreline Beach Club)
 

 
 
ที่ร้านจะนำเสนออาหารเลิศรสคุณภาพเยี่ยม ไว้ให้คุณได้ลิ้มลองมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น ซุป สลัด พาสต้า ทาปาส เสต๊ก ซีฟู๊ด ทั้ง อาหารไทยแท้ อาหารฟิวชั่นผสมผสานแบบ Asian Twist กับแนว International โดยจะมีกลิ่นอาย ความเป็นเอเชีย และความเป็นไทยลงไปด้วย เรียกได้ว่าอาหารที่นี่นั้น... เหมาะกับบรรยากาศริมทะเลแบบนี้มาก ขอยกตัวอย่างบางเมนูที่ได้ไปสัมผัสกันมานะครับ เริ่มด้วยอาหารทานเล่นๆ กันก่อน “Curry Steamed Clam” หอยตลับอบเครื่องแกง อบมาได้หอมเครื่องเทศ และสมุนไพรแบบกึ่งไทย กึ่งอินเดีย ละม้ายคล้ายๆ กับแกงเขียวหวาน ทานคู่กับแผ่นแป้งนาน (Naan Bread) 


 
 
ตามมาด้วย “Spicy Crispy Calamari” ปลาหมึกชุบแป้งทอด ที่ไม่ธรรมดา ด้วยมีการผสมเครื่องพริกแกงเข้าไปด้วย ทานกับซอสไอโอลี่ต้มยำ และ Tableside Seared “Hot Rock” ถ้าจะให้แปลแบบไทยตามที่เข้าใจก็ ขอแปลว่า “จี่หินร้อนข้างๆ โต๊ะ” ละกัน นึกภาพตามก็จะมีพนักงานนำแผ่นหินร้อนๆ มาเสิร์ฟวางไว้ข้างๆ โต๊ะ พร้อมกับเนื้อตามเมนูที่เราเลือกสั่ง แล้วเราก็ค่อยๆ คีบเอาเนื้อมาวางไว้บนหินร้อน รอสักพัก กลับอีกด้าน ก็จะสุกกำลังดี มีให้เลือกเป็นเนื้อแกะสันใน ซอสมิโซมะนาว กับเนื้อวัวนอกสันใน ซอสไอโอลี่กระเทียมอบ และอกเป็ดซอส BBQ รสเผ็ด เมนูนี้เก๋มาก... ต้องลอง
 
 
 
 
 
มากันที่ Main Course จานหลักกันบ้าง กับอาหารทะเลย่างกันมาเลย “Seafood Platter” ที่จัดมาแบบคลายความอยาก ทั้งกั้งกระดาน กุ้งลายเสือ ปลากระพง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ มาพร้อมข้าวผัดไข่ สลัดผัก มีน้ำจิ้มให้เลือก 3 สไตล์ ตามความชอบ อีกเมนูที่เป็นที่นิยม และขายดีมาก คือ “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว ตักมาคำแรก บอกเลย... รสชาติดีงาม อีกจานจะเป็น “กั้งกระดานผัดไข่เค็มมันปู” รสชาติเข้มข้น หอม มัน อร่อยอย่าบอกใครเชียว และยังมีอีกหลายเมนูรอให้คุณได้มาลิ้มลอง ทานเสร็จแล้วนั่งเพลินๆ มองทะเล ฟังเสียงคลื่นซัดสาดบนหาดทรายสักพัก แล้วมาต่อด้วยของหวาน ซึ่งก็มีให้เลือก ทานอยู่หลายอย่าง ทั้ง ครีมบรูเล่กาแฟ มะพร้าวอ่อน สตอเบอรี่ และมินท์, คาราเมลบูดีโน, ทีรามิสุ, ไอศครีม และซอร์เบต์ ต่างๆ... สาวๆ น่าจะชอบ อ้อ!... ที่นีก็มีเครื่องดื่มหลากหลายไว้คอยบริการทั้ง ชา กาแฟ สมูตตี้ เบียร์ ไวน์ และยังมีคอกเทลที่เป็น Signature มากมาย อาทิ Funky Margarita, Asian Sangria, Thai Rumba... เป็นอีกร้านริมหาด ที่ไม่ควรพลาด และเป็นอีกร้านที่อยากชวนให้คุณลองมาสัมผัสกัน ยิ่งช่วงเย็นๆ ค่ำๆ อากาศดีๆ จะโรแมนติคมาก... ชวนลองครับ

 

 
 
ร้านชอร์ไลน์ บีช คลับ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 11:00 – 23:00 น. โดยอาหารมื้อกลางวันจะเปิดช่วง 11:00 – 17:00 น. และสำหรับมื้อเย็นจะเปิดช่วง 18:00 – 23:00 มี Happy Hour เครื่องดื่มราคาพิเศษ ในช่วง 16:00 – 18:00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ บริเวณเขาตะเกียบ จากถนนเพชรเกษม เข้าสู่ถนนตะเกียบ-หนองแก แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยหัวถนน 23  (ติดกับซิเคด้ามาร์เก็ต) ตรงไปจนเจอสามแยก แล้วเลี้ยวขวาไปอีกราวๆ  200 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ ติดทะเล... หาไม่ยากครับ
สอบถามเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะได้ที่ โทร 032 616 600
FB: ShorelineBeachClub
 

 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner article
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.