The Bihai Hua Hin

 


Text/Photos: The Bihai Hua Hin, Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
หลีกหนีจากความวุ่นวาย และความจำเจ แล้วมาพักผ่อนในโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดขาว ที่ทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา มีน้ำทะเลสีคราม สามารถมองเห็นวิวของสนามกอล์ฟเขียวขจี และมีทัศนียภาพอันสวยงามของหาดตะเกียบที่โอบล้อมอยู่เบื้องหลังกันดีกว่า กับที่นี่.. เดอะ ไบฮาย หัวหิน
 
 
 
ไบฮาย” (Bihai) เป็นชื่อทางวิทยาศาสตร์ของต้น Heliconia หรือ ต้นธรรมรักษาที่ทางเจ้าของมีความชื่นชอบเป็นการส่วนตัว โดยเฉพาะสายพันธุ์ ดอกก้ามกุ้งใหญ่เพราะนอกจากจะมีความหมายที่ดีแล้ว ยังมีสีสันที่สวยงาม ใบใหญ่เขียวชอุ่ม ดอกสวยสีแดงสด จึงนำมาใช้เป็นชื่อ และสัญลักษณ์ของโรงแรม เพื่อสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ ที่ฟังแล้วดูมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นชื่อที่มีความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร และแน่นอนว่า ในบริเวณโรงแรมก็จะปลูกเจ้า ต้น ไบฮายไว้โดยรอบ ยิ่งช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นได้ดีทีเดียว
 
 
 
ถึงแม้โรงแรมนี้จะมีขนาดกะทัดรัด เป็นอาคารทรง Modern 3 ชั้น แต่ขอบอกว่าภายในนั้นไม่ธรรมดา เพราะมีห้องพักที่กว้างขวาง ขนาด 44-52 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กว่าห้องของโรงแรมทั่วๆ ไป การตกแต่งภายในก็จะเป็นสไตล์ Modern Beach Resort มี ทั้งหมด 16 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 แบบ โดยที่ชั้น 1 จะมีห้อง “Deluxe Pool Access” และ “Suite Pool Access” ที่ออกแบบให้สระว่ายน้ำอยู่ติดกับระเบียง สามารถลงเล่นน้ำกันแบบสบายๆ ได้ทันทีจากห้องพัก ชั้น 2 และ 3 จะมีห้อง “Deluxe Balcony” และ “Suite Balcony” ก็ตรงตามชื่อเลย คือจะมีระเบียงให้ได้ออกมานั่งรับลมเย็นๆ มองเห็นวิวของทะเลสีคราม และสนามกอล์ฟสีเขียวสด และอีกแบบคือห้อง “Rooftop Suite with Terrace” ที่จะอยู่บนชั้นดาดฟ้า สามารถเห็นวิวของชายทะเล สนามกอล์ฟ และเขาตะเกียบได้โดยรอบ และยังมีอ่าง Jacuzzi ให้ด้วย
 
 
 
 
 
ที่นี่จะมีสระว่ายน้ำ 2 สระ ทั้งที่บริเวณชั้น 1 และสระว่ายน้ำ Rooftop บนชั้นดาดฟ้า แขกทุกท่านสามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะ ผ่อนคลายกันที่สระไหน แต่ถ้าในช่วงเย็นๆ หากได้ขึ้นไปนั่งเล่นริมสระด้านบน ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวชายหาดเขาตะเกียบ ที่ทอดยาวไปจนถึงชายหาดเขาเต่า รอดูพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไม่น้อย
 
 
 
สำหรับทุกห้องของที่นี่ ก็จะเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อย่างเครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี LCD ตู้เย็น เครื่องเล่นดีวีดี มีบริการ DVD และหนังสือดีๆ ให้ยืมด้วย พร้อมฟรีสัญญาณ Wi-Fi ในราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท รวมกับอาหารเช้าแบบ American Breakfast ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าเข้ามาสัมผัส แล้วคุณจะค้นพบว่า... บางครั้ง... ความสุขนั้นก็ไม่มีขอบเขตได้จากที่นี่จริงๆ... ชวนพัก! ครับ
 
 
 

การเดินทางไป เดอะ ไบฮาย หัวหินนั้นไม่ยาก จากตัวเมืองหัวหินให้วิ่งลงใต้สู่หมู่บ้านเขาตะเกียบ เมื่อเจอแยกทางขึ้นเขา ตะเกียบ สังเกตป้อมตำรวจแล้วให้เลี้ยวขวา ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนสุดถนน จากนั้นเลี้ยวซ้ายก็จะพบกับโรงแรม เดอะ ไบฮาย หัวหินหาไม่ยากครับ อยู่ห่างจากทะเลเพียงแค่ 150 ม. เท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองห้องพักได้ที่เบอร์ 02 069 3519 หรือ reservation@purepotential.co.th www.bihaihuahin.com

 

เดอะ ไบฮาย หัวหิน
84/162 ซอยหมู่บ้านหัวดอน ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

  
หัวหิน ชวนพัก

My Way Hua Hin Music Hotel
พุทธรักษา หัวหิน
หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์
ฟูเลเกสต์เฮ้าส์
Hotel Alley
บ้านพะพลอย
Nice Residence Hotel
Ayrest Hua Hin
Amari Hua Hin
เขาเต่า วิลล่า บีช รีสอร์ท
Green Gallery
Royal Pavilion Hua Hin
Veranda Lodge
The Blue Sky Resort
บ้านนฤปกร
โรงแรมนอนดี
InterContinental Hua Hin Resort
Hipstel Hostel & Bistro
Cha-Am Country Home
Phant Hua Hin Resort
Franjipani Resort
โรงแรมสายลม
พิมาน เพลินวาน
บ้านกางมุ้ง
วนาวาริน รีสอร์ท หัวหิน
ที่พักตลาดโต้รุ่งหัวหิน
โรงแรมเนินชเล
ริยาจ หัวหิน
เดอะ ลาภา หัวหิน
The Sea-Cret Hua Hin
Hilton Hua Hin Resort & Spa
Cape Nidhra Hotel Hua Hin
Hua Hin White Sand
บ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท หัวหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.