No Name Caff

 

 
Text/Photos: Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
มาเขาเต่าทั้งที แล้วไม่หาอะไรเด็ดๆ ประจำถิ่นชิมกันหน่อยมันก็กระไรอยู่นะครับ... ว่ามั้ย? ทีมงานของเราก็เลยเสาะหาว่าที่นี่มีอะไรดี จนได้พบอีกหนึ่งร้านที่หลายๆ คนได้เคยไปลองมาแล้ว ต่างคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า... เด็ดจริงๆ และไม่ควร พลาดเป็นอย่างยิ่ง ตามไปกันเลยกับที่ร้าน “No Name Caff”
 
 
 
เห็นชื่อว่าเป็นร้านกาแฟแล้วอย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าจะต้องมีเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ เก้าอี้เก๋ๆ ของตกแต่งภายในร้านน่ารักๆ นะครับ เพราะร้านนี้เป็นเพียงแค่รถกระบะคันเล็กๆ นำมาดัดแปลงให้เป็น “Food Truck” ที่มีทั้งเครื่องชงกาแฟ เครื่องบด และอุปกรณ์ การชงต่างๆ ครบครัน แถมยังเป็นที่นั่งสำหรับลูกค้าได้อีกด้วย จอดขายอยู่ใต้ต้นไม้ บรรยากาศร่มรื่น มีโต๊ะ และเก้าอี้ ให้บริการอยู่แค่ไม่กี่ตัว อีกทั้งยังอยู่ห่างจากชายทะเลแค่ไม่กี่สิบเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่า อินดี้จริงๆ
 
 
 
“ลุงหมู และป้าอ้วน” เจ้าของร้านบอกกับเราว่า... ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 2547 รวมๆ ก็ 13 ปีแล้ว ไม่ใช่แค่ความแปลกแหวกแนวของร้าน และบรรยากาศเท่านั้น ที่ดึงดูดลูกค้าให้ต้องตามมาชิม รสชาติกาแฟของที่นี่ก็มีดีไม่แพ้กัน โดยที่ร้านจะใช้เมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์มาผสมกันคือ อราบิก้า (Arabica) ที่ส่งมาจากทางภาคเหนือ และโรบัสต้า (Robusta) จาก จ.ประจวบฯ นำมาคั่วเอง นอกจากจะคั่วชงที่ร้านแล้ว “ลุงหมู” ก็ยังคั่วขาย และส่งให้ร้านอื่นๆ ด้วย ส่วนน้ำที่ใช้ในการชงกาแฟก็มีผลต่อรสชาติด้วยนะครับ ซึ่งทางร้านก็จะใช้น้ำฝนตามธรรมชาติ หรือถ้าช่วงไหนไม่มีจริงๆ ก็จะใช้น้ำดื่มที่กรองสะอาดๆ เพื่อให้รสชาติมีคุณภาพคงที่ที่สุด กว่าจะได้กาแฟดีๆ สักแก้วนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ
 
 
 
 
ว่าแล้วก็เลยสั่ง “ลาเต้ร้อน” มาลอง ระหว่างรอก็สังเกตเห็นว่า “ป้าอ้วน” บาริสต้าประจำร้านจะค่อยๆ ชงอย่างใจเย็น ดูตั้งใจเป็นพิเศษ พอชิมดูก็รับรู้ได้เลยว่ารสชาติมันลงตัว กาแฟเข้มข้น ฟองนมก็นุ่มละมุนลิ้นดีจริงๆ ที่นี่จะมีเมนูเอสเพรสโซ่, เอสเพรสโซ่ แมคคิอาโต้, อเมริกาโน่, คาปูชิโน่, ลาเต้ และมอคค่า ที่บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น กลมกล่อม โดนใจคอกาแฟแน่นอน หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มีครับ และไม่ว่าจะเมนูไหนก็ขายแค่แก้วละ 50 บาทเท่านั้น ใครอยากจะสัมผัสความเข้มข้น เนียนนุ่มละมุนละไมแบบนี้ ก็ตามมาเลยครับ... ชวนชิม!
 
 
 
 

ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 101 (หมู่บ้านเขาเต่า) เข้ามาแล้วให้ตรงไป จนผ่านสามแยกอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เมื่อเจอโรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่าก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปใน ซ.ถนนทวีวัฒน์ ประมาณ 200 เมตร ก่อนถึงทางลงชายทะเล ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่ 8 โมงเช้า - 4 โมงเย็น โทร.089 - 112 7094, 080 - 930 7943 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

  
หัวหิน ชวนชิม

ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ร้านเจ๊รา
หอยเสียบจิ้มมะละกอ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล "เจ๊กันยา"
ซี่โครงปราณ
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
ร้านฟ้ามุ่ย
อาหารทะเล และของฝากที่... เขาตะเกียบ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
ข้าวมันไก่โกจง
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหน้าวัง
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส
เกี๊ยวปลานำชัย
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ข้าวมันไก่ ร้านลมหวล
โจ๊กเจ๊แอน
ลูกชิ้นหัวหิน
ก๋วยจั๊บน้ำข้นโบราณร้าน แม่ปราณี
ขนมจีนเจ๊รุ่ง
ล้าน (ร้าน) ปลาทูรวย
5 ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาย่อมเยา
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน
ร้านไก่ย่างหัวหิน
ครัวกรรณิการ์
ร้านน้องเมย์
ร้านหร่อยจังฮู้
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์
ลิ้มรส 2
ก๋วยเตี๋ยวม้าทอง
ร้านข้าวเหนียวมูนเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)
โกเซน เป็ดย่าง
ร้านข้าวแกง "แม่ช่วง"
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน
ร้านบ้านขนมหวาน (เขาตะเกียบ)
ครัวหม่อนไหม
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ขนมครกหัวหิน
ครัวปีกไม้
ก๋วยเตี๋ยวหมู (รสเด็ด) คุณเดียร์
ขนมทอดร้านป้าเจ๊
เกี๊ยวปลานายหอย
ร้านขนมไทยคุณเปี๊ยก
กล้วยทอดกระทะทอง
ธันย์ โรตีมะตะบะ (ทับสะแก)
ไอศกรีม "ร้านเจ๊นิ"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (หน้าวัง)
เจ๊สาลี่ มะม่วงจิ้มกะปิ
ร้านเต้าฮวย เต้าทึง ป้าวิ
ร้านซาลาเปาเตาถ่าน
ก๋วยเตี๋ยวแป๊ะย้ง
สมชายปาท่องโก๋
อาม่ากู๋ช่ายก้วย (เจ้าเก่าตลาดหัวหิน)
ก๋วยเตี๋ยว "เฉินหลง!"
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ร้านเจ๊ใหญ่
ร้านพี่เบียร์หอยเสียบ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายปิว
ตลาดฉัตรไชย
เจ๊เซี้ยมก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ๊ดินเข้าวัง
ปิ้งงบร้านป้าภา
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ลอดช่องสิงคโปร์ลุงดำCopyright © 2010 All Rights Reserved.