พุทธรักษา หัวหิน

 

 
Text/Photos: Hua Hin Pocket Guide / Putahracsa Hua Hin / Nawane Northim
 
 

 
 

การมาเที่ยวพักผ่อนตากอากาศ... ที่หัวหิน สำหรับใครบางคนแล้ว อาจจะอยากที่จะใช้ช่วงเวลานั้นกับความรู้สึกที่เรียบง่าย เพื่อที่จะได้เข้าถึงความสวยงามของธรรมชาติ และสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัว หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น เราขอแนะนำที่พักแห่งนี้ กันเลย... พุทธรักษา หัวหิน

 
 
 

จากเดิม... บ้านพุทธรักษาซึ่งมีที่มาจากชื่อต้น พุทธรักษาหรืออีกนัยยะหนึ่งคือ พุทธะ-รักษาถูกสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวหลังเล็กๆ ของ คุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะผู้ก่อตั้งเรือด่วนเจ้าพระยา หลังจากนั้นได้ถูกต่อเติมเป็นบังกะโลเพิ่มอีกประมาณสิบหลัง ไว้ใช้เป็นที่พักผ่อนสำหรับสมาชิกครอบครัว และได้รับการพัฒนาต่อจนกลายเป็น บูทีค รีสอร์ท ระดับ 5 ดาว ขนาด 67 ห้อง ของหลานสาวนักธุรกิจ คือคุณ โม แวววดี ศรีไตรรัตน์”  โดยใช้ชื่อว่า โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน ในปัจจุบัน... นับได้ว่า รีสอร์ทตากอากาศแห่งนี้ ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แลดูร่วมสมัย และลงตัวกับ เมืองหัวหินอย่างที่สุด

 
 
 

หากคุณขับรถมาบนถนนแนบเคหาสน์ จะเห็นกำแพงอิฐมอญสีส้มแซมด้วยสีเขียวของต้น รักทะเลขนาบทั้งสองฝั่งถนนเป็นแนวยาวดูสะดุดตา ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และเงียบสงบ ป้ายชื่อ “Putahracsa Hua Hin” พร้อมกับโลโก้อันเป็นสัญลักษณ์รูปสายน้ำที่ไม่สิ้นสุด  เป็นสิ่งเดียวที่สังเกตได้ว่า ตรงนี้คือโรงแรมที่ซ่อนตัวอยู่อย่างมิดชิด ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมใจกลางเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้

 
 
 
โรงแรมที่ขนาบสองฝั่งถนน จึงมีชื่อเรียกแยกโซนว่า Resort Side กับ Ocean Side ฝั่งแรกซึ่งอยู่ฝั่งทิศตะวันตกนั้นถูกออกแบบเพื่อความเงียบสงบ เรารู้สึกผ่อนคลายในทันทีที่ก้าวจากล็อบบี้ เข้าไปภายในรีสอร์ท เห็นหญ้าน้ำพุ ทุ่งผักบุ้งทะเล ไม้ใหญ่อย่าง มะพร้าว สาเก ที่โอบล้อมสนามวอลเล่ย์บอล ชายหาด และเตียงอาบแดดขาวสะอาด ห้องพักแบบเริ่มต้นชื่อว่า Silksand Room เป็นห้องพักขนาด 44 ตรม. พร้อมระเบียงส่วนตัวในอาคารสองชั้นสีขาว ดูสบายตาทั้งภายนอก และภายใน อยู่ติดสระว่ายน้ำใหญ่ ที่มีพนักงานยิ้มแย้มคอยบริการกันทั้งวัน ส่วนห้องประเภท Silksand Deluxe ขนาด 68 ตรม. และ Sansky Room ขนาด 61 ตรม. นั้น ถูกจัดสรรพื้นที่ด้วยทำเลส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำอีกสระหนึ่ง ใต้เงาไม้ร่มรื่น อีกมุมของรีสอร์ทจึงเป็นอีกสองตัวเลือกที่ให้ทั้งความรู้สึกทันสมัย และร่วมสมัยในเวลาเดียวกัน การวางสัดส่วนห้อง และการเลือกวัสดุตกแต่งภายในอย่างประณีตทำให้ห้องพักทุกห้องสามารถบรรจุสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายใต้ความเรียบง่ายได้อย่างแนบเนียน หากคุณต้องการกิจกรรมระหว่างวันแบบผ่อนคลาย Putahracsa Dayspa ก็พร้อมให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. แต่ถ้าคุณเป็นสายกินล่ะก็ขอแนะนำ afternoon tea และพาสต้าที่ร้าน อบอุ่น” กันได้เลย
 
 
 
 

ข้ามฟากมาฝั่ง Ocean Side ที่ตั้งอยู่บนหาดหัวหิน เราจะพบกับพนักงานบัทเลอร์ของที่นี่  ซึ่งทุกคนเป็นดาวเด่นที่ให้บริการช่วยเหลือ ดูแลแขกทุกคนให้ประทับใจ และกลับมาพักที่นี่อีกครั้งแล้ว ครั้งเล่า... หากไม่สังเกตแล้วล่ะก็ จะไม่รู้เลยว่าห้องพักทั้งแบบ Oceanbed Jacuzzi Villa, Oceanbed Pool Villa,  La Canna Pool Villa และ La Canna Beachfront Pool Villa ได้แอบซ่อนอยู่ในความร่มรื่น และเงียบสงบ ระหว่างสองข้างทางสีเขียวชะอุ่มที่นำไปสู่ชายหาด กว่าจะรู้ตัว... เราก็เดินผ่าน วิลล่าขนาด 80-140 ตรม. มาตั้ง 15 หลัง มุ่งมายังหน้าทะเล ก็ถึง Oceanside Beach Club & Restaurant ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศ โรแมนติก และเครื่องดื่มสุดชิล หลายคนชอบมาจิบแชมเปญริมทะเลในวันอาทิตย์กับ Sunday Brunch ที่นี่ ส่วนเมนูอาหารสไตล์ไทย - แปซิฟิกริม ก็น่าทานไปซะทุกอย่าง หากคุณต้องการมาดินเนอร์กันที่นี่ ขอแนะนำให้โทรสำรองโต๊ะล่วงหน้าจะดีที่สุด... เพราะว่าที่นี่เขาฮอตฮิตมาก... ขอบอก!

 
 
 
 
 

ที่นี่... ได้ชื่อว่าเป็น บูทีค รีสอร์ท ระดับ 5 ดาว ซึ่งมั่น ใจได้เลยว่า สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และบริการนั้น... เยี่ยมแน่นอน ราคาห้องพักของที่นี่จะเริ่มต้น ที่ 4,600 บาทขึ้นไป รวมอาหารเช้า ซึ่งในบางช่วงก็จะมี Promotion และ Package ต่างๆ กันตามฤดูกาล ลองมาสัมผัสกันดู แล้วคุณจะรู้ว่า... ในความเรียบง่ายนั้น มันมีอะไรที่มากมายซ่อนอยู่ อย่างที่นัก ออกแบบชื่อดัง “Ludwig Mies van der Rohe” ได้กล่าวไว้ว่า “Less is More”… ชวนพักครับ!

 
 
 
พุทธรักษาตั้งอยู่บนถนนแนบเคหาสน์ จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 51 เจอสี่แยกแล้วเลี้ยวขวามาราวๆ 300 เมตรก็จะเจอ โทร 032 531 470 www.putahracsa.com FB: putahracsa IG: putahracsa_huahin
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนพัก

My Way Hua Hin Music Hotel
หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์
ฟูเลเกสต์เฮ้าส์
Hotel Alley
บ้านพะพลอย
Nice Residence Hotel
Ayrest Hua Hin
Amari Hua Hin
เขาเต่า วิลล่า บีช รีสอร์ท
Green Gallery
Royal Pavilion Hua Hin
Veranda Lodge
The Blue Sky Resort
บ้านนฤปกร
The Bihai Hua Hin
โรงแรมนอนดี
InterContinental Hua Hin Resort
Hipstel Hostel & Bistro
Cha-Am Country Home
Phant Hua Hin Resort
Franjipani Resort
โรงแรมสายลม
พิมาน เพลินวาน
บ้านกางมุ้ง
วนาวาริน รีสอร์ท หัวหิน
ที่พักตลาดโต้รุ่งหัวหิน
โรงแรมเนินชเล
ริยาจ หัวหิน
เดอะ ลาภา หัวหิน
The Sea-Cret Hua Hin
Hilton Hua Hin Resort & Spa
Cape Nidhra Hotel Hua Hin
Hua Hin White Sand
บ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท หัวหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.