Vana Nava Hua Hin

 

 
Text/Photos: Vana Nava Hua Hin, Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
“หัวหิน” เมืองท่องเที่ยว Top Hit ติดอันดับ ด้วยความสวยงามของทะเล ชายหาด กับอากาศดีๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย และอาหารการกิน ก็อร่อยเอร็ดเด็ดๆ หลากหลาย ทำให้ใครต่อใครต่างก็อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนกัน และที่หัวหินนี้เองก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแนว Amusement Theme Park อยู่ที่หนึ่ง ซึ่งหลายๆ คนก็เล็งกันไว้ว่าถ้ามาเที่ยวหัวหิน ก็คงต้องแวะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศแห่งความสนุกสนานกันให้ได้... ที่นี่ก็คือ “สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน”
 
 
 
สวนน้ำ “วานา นาวา” มีความหมายตามตัวคือ “น้ำ” และ “ป่า” ซึ่งก็ได้ถูกออกแบบมาภายใต้แนวความคิดของ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย โดยมีการผสมผสานระหว่างความเป็น “สวนน้ำ” และ “ป่าเมืองร้อน” เข้าด้วยกันบนพื้นที่ 20 ไร่ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณกว่าสองแสนต้น และได้รวบรวมสุดยอดแห่งความบันเทิงในรูปแบบของเครื่องเล่นทางน้ำ ที่จะนำพาคุณเข้าไปสู่โลกแห่งความสนุกสนานกันอย่างเต็มเหนี่ยวในโซนต่างๆ ด้วยเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทั้ง 19 ชนิด เห็นเครื่องเล่นต่างๆ แล้วก็อยากจะเล่นให้ครบซะจริงๆ
 
 
 

เริ่มด้วยเครื่องสไลเดอร์หลักๆ ที่มีอยู่ 8 เครื่อง เครื่องแรกก็ต้อง “Abyss” ที่สุดของสไลเดอร์รูปกรวยยักษ์ ที่ได้รับการบันทึกว่า... ใหญ่ ที่สุดในโลก เล่นพร้อมกันได้ถึง 6 คน จากระดับ ความสูง 31 เมตร ตามมาด้วย “Boomerango” กับระยะ 178 ม. ที่สุดของสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดใน เมืองไทย สองเครื่องนี้ถือว่าเป็นตัวชูโรงของที่นี่เลย... พลาดไม่ได้ ต่อด้วย “Free Fall” ที่สุดแห่งความ เสียวด้วยการทิ้งตัวลงในแนวดิ่งจากความสูง 18 ม. ลงสู่เบื้องล่างภายในเวลา 3 วินาที ด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. เครื่องนี้ต้องใจถึงหน่อย และ “Aqualoop” สไลเดอร์ที่อาศัยแรงเหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทาย แรงโน้มถ่วงของโลกเครื่องแรกในไทย ตัวนี้ก็เสียว ตื่นเต้นเอาเรื่อง บางช่วงจะมีความเร็วถึง 60 กม./ ชม.

 
 
 
จัดแบบเบาๆ ลงมาหน่อย กับเครื่องที่มีระดับ ความสูง 13 ม. ก็จะมี “Inner Tube”, “Rattler”, “Super Bowl” และ “Master Blaster” เป็นสไลเดอร์โค้งวนไป วนมา ขึ้นๆ ลงๆ เรียกความตื่นเต้น เสียงร้อง และรอยยิ้มได้เป็นระยะๆ สำหรับเครื่องเล่นอื่นๆ ก็จะกระจายอยู่ตามพื้นที่รอบๆ มี “Vana Nava Falls” ภูเขาน้ำตกเทียมที่สูงที่สุดในเอเชีย ดูโดดเด่นอยู่ตรงกลาง ใกล้กันก็จะมี “Kiddie Cove” สระว่ายน้ำที่มีน้ำพุ และเครื่องเล่นต่างๆ ที่เหมาะสำหรับเด็ก ถัดไปเป็น “Aquacourse” เครื่องเล่นแนวปีนป่ายเครื่องแรกในไทยอีกเช่นกัน ที่เพิ่มความสนุกสนานด้วยปืนฉีดน้ำให้ได้เฮฮากัน และ “Rain Fortress” เครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับ เด็กๆ ที่เล่นพร้อมกันทั้งครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูง หรือจะนั่งๆ นอนๆ บนห่วงยางไปกับ “Lazy River” ลอยไหลไปตามสายน้ำแห่งการผ่อนคลายที่ยาวที่สุดในไทยกับความยาว 345 ม. ที่ลดเลี้ยวไปมาผ่านถ้ำน้ำตก และชมบรรยากาศของสวนน้ำป่าเขตร้อนกันแบบสบายอารมณ์
 
 
 
 
หากอยากว่ายน้ำ หรือแช่น้ำกันก็มีสระ “Infinity Pool” พร้อม Pool Bar ให้คุณได้นั่งแช่น้ำจิบเครื่องดื่มกันเพลินๆ หรือ จะไปนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลเทียมกันที่ “Coconut Beach” ที่จำลองบรรยากาศชายหาด และทะเลที่มีคลื่นระดับต่างๆ ให้คุณได้พักผ่อนกัน ซึ่งก็จะมีเตียงไม้ศาลา และคาบาน่า บีชฮัท ไว้ให้นั่งๆ นอนๆ เอนหลังกันรอบๆ ชายหาดอีกด้วย และ “Vanadio” สตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำที่จะบันทึกเก็บภาพใต้น้ำของคุณโดยช่างภาพมืออาชีพ และอุปกรณ์พร้อม มีชุด มีฉาก มีพร็อพสวยๆ เหมาะๆ ให้เลือก ถ่ายได้ตามแนวที่คุณชอบ รับรองว่า... ได้ภาพถ่ายที่ประทับใจไปแน่นอน ทั้งหมดนี้จะเรียกว่าอยู่ในโซน Water Jungle นอกจากนี้ก็ยังมีโซน Adventure กับอีก 3 เครื่องเล่นที่ท้าทายความสามารถกัน มี “Rope Course” กับการไต่เชือกขึ้นไปบนที่สูง, “Climbing Wall” การปีนหน้าผาจำลอง และ “Surf Zone” สำหรับโต้คลื่นจำลองมันส์ๆ กันบนเซิร์ฟบอร์ด เรียกได้ว่า... มาเที่ยวที่นี่ มีอะไรที่ ตื่นเต้น ท้าทายให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงกันตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน ลองมาสัมผัสกันดูครับ ที่สุดของสวนน้ำที่หัวหิน… ชวนลอง!
 
 
 
 

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:0018:00 น. ค่าตั๋วสำหรับเข้าสวนน้ำราคา 1,000 บ. สำหรับผู้ใหญ่ และ 600 บ. สำหรับเด็ก (สูง 91-122 ซม.) และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป (เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 91 ซม. ไม่เสียค่าผ่านประตู) หรือจะซื้อเป็น All-in Day Pass Ticket ราคา 1,200 บ. สำหรับผู้ใหญ่ที่จะมีบริการผ้าเช็ดตัว ล้อคเกอร์ ภาพถ่าย และเซ็ตอาหาร 1 ชุด ให้รวมอยู่ด้วย ในบางช่วงก็จะมีโปรโมชั่น และ Event ต่างๆ กันตามเทศกาล สามารถโทรสอบถามได้ที่ 032 909 606 และติดตามข้อมูลได้ที่ www.vananavahuahin.com และ FB: VanaNavaHuaHin

"สวนน้ำ วานา นาวา" ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม จาก ตัวเมืองหัวหินไปทางใต้ราวๆ 5 กม. จะอยู่ทางซ้ายมือ

 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner article
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.