ร้านอาหารบ้านบัว

 
Text/Photos: Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
หัวหินชวนลองคราวนี้ เราก็มีร้านอาหารมาแนะนำอีกหนึ่งร้าน เป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกของหัวหิน แม้จะห่างจากตัวเมืองออกไปสักหน่อย แต่หลายๆ คนที่ได้เคยไปลองชิม ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า อร่อยจนอยากบอกต่อ ถ้าอย่างนั้น ก็ตามไปลองกันเลยครับ กับที่นี่... “ร้านอาหารบ้านบัว”
 

บ้านบัว ชื่อร้านนี้เป็นการนำคำแรกจากนามสกุล บัวสังข์ของเจ้าของมาตั้งเป็นชื่อร้าน ครั้งแรกทางทีมงานเราก็สงสัยว่าทำไมร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ ดูมีความเป็นกันเองของร้านนี้ ถึงทำอาหารได้ออกมาดูดีน่าทานไปซะทุกอย่าง ถามไปถามมาก็ได้ความว่า... พ่อครัวของที่นี่นั้นเคยเป็นเชฟระดับโรงแรม 5 ดาวมาก่อน ที่สามารถทำอาหารได้หลากหลายสไตล์ จึงทำให้ที่นี่มีทั้งอาหารไทย และยุโรป ที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

 
 
 
เมนูแนะนำขอเริ่มต้นกันที่ “Caesar Salad” กันก่อน ที่นี่จะใช้ผักสลัดสดๆ ที่สั่งตรงมาจาก “โครงการหม่อนไหม ของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ” นำมาคลุกเคล้ากับเนื้อไก่ย่าง เบค่อน ทอด ขนมปังกรอบ โรยด้วย Parmesan Cheese และน้ำสลัดซีซ่าร์แบบ Homemade ที่ทางร้านทำเอง
 
 
 
“Steamed Mussel with Cheese” จานนี้เป็นหอยแมลงภู่อบชีส ที่เลือกใช้หอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ตัวโตๆ อบกับ Mozzarella Cheese เสิร์ฟมาในจานที่รองด้วยเม็ดเกลือ เพื่อเก็บอุณหภูมิให้อุ่นได้นานมากขึ้น
 
 
 
และเมนูที่หลายๆ คนมาแล้วต้องสั่ง ก็คือ “PIZZA” เพราะพิซซ่าที่นี่จะเป็นแบบ Homemade แป้งบางกรอบ อบสดๆ ใหม่ๆ จากเตามาให้เลย ก็สามารถเลือกหน้ากันได้ตามใจชอบ ทั้งแฮม เบค่อน ซาลามี พาร์ม่าแฮม ซีฟู้ด รวมมิตร... แล้วโรยหน้าด้วย Mozzarella Cheese ยืดๆ แบบเอาใจคนรักชีส และอีกหลายเมนูอย่าง ผักโขมอบชีส, Club Sandwich, Beef Hamburger, Spaghetti Cabonara หรือจะเป็นสเต็กต่างๆ ก็มี ทั้ง ปลา ไก่ หมู เนื้อ และแกะ
 
 
 

มาต่อกันที่เมนูอาหารไทยกันบ้าง อย่างอาหารประเภทยำ ก็ขอบอกเลยว่ารสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจ อย่าง ยำเนื้อย่าง” “ยำหอยเชลล์” “ยำแซลม่อนตะไคร้หรือจะเป็นเมนูที่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็น่าลอง อย่าง ปูนิ่มทอดกระเทียม” “กุ้งคั่วเกลือซี่โครงหมูทอดกระเทียม” “ไก่ผัดเม็ดมะม่วง” “ปลากะพงทอดราดซอสมะขาม” “พะแนงไก่” “แกงเขียวหวานเนื้อ” “แกงป่า”... ที่คอนเฟิร์มเลยว่า เด็ด! แทบทุกเมนู นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว การบริการของที่นี่ก็เป็นกันเองแบบสุดๆ เพราะเจ้าของร้านจะออกมาให้บริการลูกค้าด้วยตัวเอง อีกทั้งแต่ละเมนูก็ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพ และปริมาณ เป็นอีกร้านที่อร่อยจนต้องบอกต่อจริงๆ ครับ พลาดไม่ได้ ชวนลอง!

 
 

ร้านอาหารบ้านบัว การเดินทางให้เริ่มจาก ซ.หัวหิน 70 แล้ววิ่งตรงเข้ามา เมื่อข้ามทางรถไฟ ก็ให้เลี้ยวขวาไปตาม ถ.หัวหิน-หนองพลับ (3218) ระยะทางประมาณ 4 กม. เมื่อข้ามช่องเขาที่เรียกว่าช่องเขาด่าน แล้วสังเกตทางซ้ายมือ ร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับ บ้านศิลปิน หัวหินหาไม่ยาก เปิดให้บริการทุกวัน (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 085-2635167, 091-7428039 หรือที่ FB: ร้านอาหารบ้านบัว หัวหิน

 
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner article
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.