ร้านไก่ย่างหัวหิน

 
Text/Photos: Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
“ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ!  มันจะถูกไม้เสียบ!...” ตอนเด็กๆ มีใครเคยร้องเพลงนี้กันไหมครับ และถ้าเคย ตอนที่ร้องมีใครหิวไก่ย่างด้วยรึเปล่า? พอพูดถึงไก่ย่าง ก็เลยนึกได้ว่า... มีอยู่ร้านหนึ่งซึ่งคนหัวหินก็น่าจะรู้จักกันดี ที่ช่วงเวลาเย็นๆ หากใครได้ผ่านไปแถวๆ ธนาคารทหารไทย ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ตลาดเปิดท้ายหน้าโรงแรมแกรนด์ ก็จะต้องเคยเห็นร้านที่กำลังย่างไก่กันควันโขมง ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายกันบ้างแน่ๆ นี่แหละครับ ร้านที่เราอยากจะพาคุณผู้อ่านให้ได้ตามไปชิมกัน กับที่นี่... “ร้านไก่ย่างหัวหิน”


 
 
ร้านนี้เปิดมานานกว่า 15 ปีแล้ว เดิมทีเจ้าของร้านนั้นเป็นคน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ช่วงแรกๆ ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ที่หัวหินใหม่ๆ เกิดอยากจะหาไก่ย่างอร่อยๆ กินแต่ไม่มี ก็เลยลองทำ และคิดค้นสูตรเอง พอได้รสชาติที่ลงตัว จึงได้มาเปิดร้านตรงนี้จนถึงปัจจุบัน แล้วก็ได้ตั้งชื่อร้านว่า “ไก่ย่างหัวหิน” ซะเลย...


 
 
เมื่อประมาณ 4-5 ปีแรกก็จะขายเฉพาะไก่ย่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะซื้อกลับไปทานที่บ้าน ทีเด็ดไก่ย่างร้านนี้ที่ไม่เหมือนที่อื่น ก็คงจะเป็นที่ความนุ่มของเนื้อไก่ ที่ย่างมาสุกแบบพอดีๆ เนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเหมือนที่อื่นๆ และหอมกลิ่นเครื่อง เทศ ทางร้านบอกว่า... กว่าจะนำมาย่างได้ ต้องผ่านการหมักไว้หลายชั่วโมงจนส่วนผสมเข้าเนื้อ และตอนย่างก็จะนำน้ำซอสที่ปรุงพิเศษมาทาอีกครั้ง เพื่อให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น... พิถีพิถันหลายขั้นตอนแบบนี้นี่เอง ถึงได้อร่อยโดนใจหลายๆ คน แล้วถ้ายิ่งได้กินกับน้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่า... เด็ด! จริงๆ


 
 
 
นอกจากนี้ ทางร้านก็ยังมีอาหารอีสาน อย่าง “ส้มตำ” ทั้งตำไท ปู ปลาร้า หอยดอง ตำซั่ว ตำไข่เค็ม... รสชาติแซ่บๆ นัวๆ แบบฉบับอีสานขนานแท้ และเมนูอื่นๆ ทั้ง คอหมูย่าง หมู-เนื้อ แดดเดียว ลาบ น้ำตก ตับหวาน ซุปหน่อไม้ ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน ปลาดุกย่าง... ให้ได้นั่งทานที่ร้านกันด้วย ยิ่งสั่งมากินคู่กับไก่ย่างก็จะยิ่งเข้ากั๊นน... เข้ากัน แต่บอกก่อนนะว่า... หากมากินร้านนี้ บางทีก็อาจจะต้องรอคิวกันหน่อย เพราะลูกค้าแน่นเหลือเกิน อร่อยคิวยาวแบบนี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้ซะแล้ว ชวนชิม! ครับ


 
 
 
“ร้านไก่ย่างหัวหิน” ตั้งอยู่ริม ถ.เพชรเกษม หน้าธนาคารทหารไทย ใกล้ๆ ซอยหัวหิน 88 หรือจะสังเกตตลาดเปิดท้ายหน้าโรงแรมแกรนด์ก็ได้ เปิดขายทุกวัน (ปิดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่ 17.00 - 23.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่เบอร์ 089-1786606
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนชิม

ครัวกรรณิการ์
ร้านน้องเมย์
ร้านหร่อยจังฮู้
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
No Name Caff
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
ลิ้มรส 2
ร้านฟ้ามุ่ย
ซี่โครงปราณ
ก๋วยเตี๋ยวม้าทอง
ร้านข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)
โกเซน เป็ดย่าง
ร้านข้าวแกง "แม่ช่วง"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล "เจ๊กันยา"
หอยเสียบจิ้มมะละกอ
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน
ร้านบ้านขนมหวาน (เขาตะเกียบ)
ครัวหม่อนไหม
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ขนมครกหัวหิน
ครัวปีกไม้
ก๋วยเตี๋ยวหมู (รสเด็ด) คุณเดียร์
ขนมทอดร้านป้าเจ๊
เกี๊ยวปลานายหอย
ร้านขนมไทยคุณเปี๊ยก
กล้วยทอดกระทะทอง
ธันย์ โรตีมะตะบะ (ทับสะแก)
ไอศกรีม "ร้านเจ๊นิ"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (หน้าวัง)
ร้านเจ๊สาลี่
โจ๊กเจ๊แอน
ร้านเต้าฮวย เต้าทึง ป้าวิ
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (หน้าวัง)
ร้านซาลาเปาเตาถ่าน
ก๋วยเตี๋ยวแป๊ะย้ง
สมชายปาท่องโก๋
ล้าน (ร้าน) ปลาทูรวย..
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
อาม่ากู๋ช่ายก้วย (เจ้าเก่าตลาดหัวหิน)
ก๋วยเตี๋ยว "เฉินหลง!"
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ร้านเจ๊ใหญ่
ร้านพี่เบียร์ หอยเสียบ!
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรเด็ด “ร้านนายปิว”
เลือกซื้อ เลือกชิม ของกิน ของฝาก จากตลาดฉัตรไชย
“แก้วฟ้า” ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส
เจ๊เซี้ยมก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ๊ดิน เข้าวัง
เลือกซื้อ เลือกชิม ของฝากจากเขาตะเกียบ
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ article
ลอดช่องสิงคโปร์ลุงดำCopyright © 2010 All Rights Reserved.