ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน

 

 
Text/Photos: Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 

จะว่าไป... ในหัวหินก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เปิดขายอยู่หลายเจ้านะครับ ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ไก่ ปลา ทะเล ทั้งแบบน้ำใส น้ำแดง น้ำตก ต้มยำ... ก็มีให้เลือกหมด จัดครบทุกประเภท ซึ่งแต่ละร้านก็ล้วนเป็นเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่สืบทอดความอร่อยกันมาอย่างยาวนาน เกริ่นมาซะขนาดนี้ เห็นทีคงจะต้องแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ กันอีกสักร้านแล้วล่ะ ซึ่งร้านนี้จะขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวอย่างเดียวเท่านั้น ที่อร่อยจนสาวกเนื้อในหัวหิน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า... พลาดไม่ได้! อย่ารอช้าครับ ตามไปชิมกันเลย กับที่นี่... “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน (เจ้าเก่า)”

 
 
 
เดิมที “โกอ้วน” เจ้าของร้าน แกเป็นคน อ.เบตง จ.ยะลา ครับ ก็ได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และลูกชิ้นเนื้อ ซึ่งเป็นสูตรของทางบ้านอยู่ที่นั่นมาก่อน จนเมื่อได้ย้ายมาหัวหิน และมีครอบครัว ก็เลยลงหลักปักฐานเปิดร้านอยู่ที่นี่มานานเกือบ 40 ปีแล้ว ร้านนี้จะขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบน้ำใส ที่น้ำซุปหอมหวาน รสชาติกลมกล่อมมากๆ ทีเด็ดบอกเลยว่าอยู่ที่ “ลูกชิ้นเนื้อ” ลูกกลมๆ เล็กๆ นี่แหละ เพราะเป็นลูกชิ้นที่โกอ้วนแกทำเอง แบบเน้นเนื้อวัวล้วนๆ แทบจะไม่ผสมแป้งลงไปเลย และจะผ่านการนวดอยู่หลายชั่วโมง จึงทำให้ลูกชิ้นของที่นี่ ยังคงรสชาติ และกลิ่นของความเป็นเนื้ออยู่แบบไม่เสียอารมณ์ และยังอร่อย นุ่ม เด้ง จนกลายเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายๆ คน ให้ต้องสั่งเบิ้ลกันอีกสักชามสองชามเลยล่ะ 
 
 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีเนื้อเปื่อย ที่ตุ๋นมาได้นุ่ม และหอมมากๆ อีกทั้งเนื้อสดแล่มาสวยงามดูเป็นชิ้นพอดีคำ ลวกมาสุกนุ่มหวานแบบกำลังดี และยังมีตับให้เลือกใส่อีกอย่างหนึ่งด้วย หรือถ้าใครชอบแบบก๋วยเตี๋ยวแห้ง ของที่นี่ก็จะใส่ซีอิ้วดำ และโรยด้วยต้นหอมซอย กับขึ้นฉ่ายมาให้ บอกเลยว่าน่ากินสุดๆ จะสั่งเป็นเส้นหมี่ เส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ ก็แล้วแต่ความถนัด... ราคาชามละ 40-50 บาท หากใครติดใจในรสชาติของลูกชิ้น จะสั่งเป็นลูกชิ้นลวก หรือเกาเหลามาทาน ก็ขายลูกละ 2 บาท นอกจากนี้ก็ยังมีลูกชิ้นขนาดจัมโบ้ ให้ได้กินกันแบบสะใจอีกด้วย ลูกละ 10 บาทเท่านั้น และถ้าจะให้เข้าถึงรสชาติของคนหัวหินด้วยล่ะก็ เหยาะซอสพริกลงไปสักหน่อย รับรองอร่อยเหาะแน่นอน สาวกเนื้อเขาคอนเฟิร์มมา ชวนชิม! ครับ
 
 
 
 
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน” ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าตลาดฉัตรไชย ทางฝั่งถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 72) ที่ตอนช่วงเย็นๆ ก็คือตลาดโต้รุ่งหัวหินนั่นเอง ลักษณะร้านจะเป็นรถเข็น ที่มีโต๊ะให้บริการอยู่ประมาณ 3-4 ชุด หาไม่ยาก เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 -20.00 น. โทร. 032-530362, 084-0794247
 
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนชิม

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาย่อมเยา
ร้านไก่ย่างหัวหิน
ครัวกรรณิการ์
ร้านน้องเมย์
ร้านหร่อยจังฮู้
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
No Name Caff
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
ลิ้มรส 2
ร้านฟ้ามุ่ย
ซี่โครงปราณ
ก๋วยเตี๋ยวม้าทอง
ร้านข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช (ร้านมีชัย)
โกเซน เป็ดย่าง
ร้านข้าวแกง "แม่ช่วง"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล "เจ๊กันยา"
หอยเสียบจิ้มมะละกอ
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน
ร้านบ้านขนมหวาน (เขาตะเกียบ)
ครัวหม่อนไหม
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ขนมครกหัวหิน
ครัวปีกไม้
ก๋วยเตี๋ยวหมู (รสเด็ด) คุณเดียร์
ขนมทอดร้านป้าเจ๊
เกี๊ยวปลานายหอย
ร้านขนมไทยคุณเปี๊ยก
กล้วยทอดกระทะทอง
ธันย์ โรตีมะตะบะ (ทับสะแก)
ไอศกรีม "ร้านเจ๊นิ"
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (หน้าวัง)
เจ๊สาลี่ มะม่วงจิ้มกะปิ
โจ๊กเจ๊แอน
ร้านเต้าฮวย เต้าทึง ป้าวิ
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (หน้าวัง)
ร้านซาลาเปาเตาถ่าน
ก๋วยเตี๋ยวแป๊ะย้ง
สมชายปาท่องโก๋
ล้าน (ร้าน) ปลาทูรวย..
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
อาม่ากู๋ช่ายก้วย (เจ้าเก่าตลาดหัวหิน)
ก๋วยเตี๋ยว "เฉินหลง!"
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ร้านเจ๊ใหญ่
ร้านพี่เบียร์หอยเสียบ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรเด็ด “ร้านนายปิว”
เลือกซื้อ เลือกชิม ของกิน ของฝาก จากตลาดฉัตรไชย
เจ๊เซี้ยมก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเรือ เจ๊ดิน เข้าวัง
เลือกซื้อ เลือกชิม ของฝากจากเขาตะเกียบ
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
ลอดช่องสิงคโปร์ลุงดำCopyright © 2010 All Rights Reserved.