Green Gallery

 

 
Text : Hua Hin Pocket Guide  Photos: Green Gallery
 
 

 
 
เชื่อว่า... ภาพของ “หัวหิน” สำหรับใครหลายๆ คน คงจะเป็นภาพของเมืองตากอากาศเล็กๆ ริมทะเล ที่ทำให้ใครต่อใคร เคลิบเคลิ้มเหมือนถูกต้องมนต์เสน่ห์กันมาหลายยุคสมัย หัวหินชวนพักคราวนี้ จะขอชวนคุณๆ ไปสัมผัสบรรยากาศของที่พักริมทะเลแห่งหนึ่ง ที่ยังคงเสน่ห์ และมีกลิ่นอายสไตล์ย้อนยุคแบบหัวหินกันสักหน่อย กับที่นี่เลย... “Green Gallery Bed & Breakfast”
 
 
 
ที่บริเวณนีเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ที่สร้างขึ้นมาในสมัยรัชกาลที่ 5 มีตัวบ้านเป็นอาคารไม้ สไตล์โคโลเนียล 2 ชั้น อยู่ 2 หลัง และเรือนแถวชั้นเดียวในสวน ซึ่งได้มีการปรับปรุง ซ่อมแซม และตกแต่งให้เป็น โรงแรม กับร้านอาหาร ที่ดูย้อนยุค แต่มีความร่วมสมัย และยังมีตัวเรือนที่สร้างขึ้นมาใหม่ ดูเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรวม ที่มีความเป็น Vintage แบบหัวหิน ได้เป็นอย่างดี ห้องพักของที่นี่จะมีอยู่ 3 ส่วน คือ Gallery Zone เป็นห้องพักที่อยู่ในบ้านตากอากาศหลังสีเขียวอ่อน อันเป็นที่มาของชื่อโรงแรม ซึ่งเดิมบ้านนี้เป็นของหม่อมเจ้าหินาวดี ดิศกุล พระธิดาของกรมพระยาดำรงราชานุภาพ และหม่อมแสง ศตะรัต มีทั้งหมด 4 ห้อง คือ Lighthouse, Chandelier, Silhouette และ Green ขนาด และบรรยากาศ จะแตกต่างกันไปตาม concept ในการตกแต่งของแต่ละห้อง เรียกได้ว่าสวยมีสไตล์
 
 
 
ถัดมา... เป็น Courtyard Zone ปรับปรุงมาจากเรือนแถวในสวนเดิมให้เป็นห้องพัก ที่มีระเบียงหน้าห้องยาวขนานไปกับสระว่ายน้ำ ให้ได้นั่งเล่นกันเคลิ้มๆ เพลินๆ มี 4 ห้อง คือ Sea Thru, Retronist, Coco และ Urbana เก๋ไก๋ น่าพัก มีแบบฉบับตามชื่อห้องกันเลย อีก Zone สุดโรแมนติก Beach Side Zone กับอีก 4 ห้อง 4 รสชาติ ห้อง Blue & White ห้องฟ้าขาว แนว Vintage ที่วิวดีที่สุด ติดทะเล มีระเบียงหน้าห้อง แบบทรายกับทะเลเป็นของสองเราใกล้แค่เอื้อม ห้อง Erotico ห้องพักอารมณ์สนุกๆ ทะลึ่งๆ แบบคู่รักมาต้องอมยิ้ม มี Moon Deck ชั้นดาดฟ้าให้ได้ไปชมทะเลใต้แสงจันทร์อีกด้วย ห้อง Monalisa กับภาพวาดสตรีที่มีรอยยิ้มมุมปากอันชวนพิศวง ของ Leonardo da Vinci ถูกนำมาสร้างเป็นเสน่ห์ชวนให้ต้องมนต์หลงใหลไปกับเธอ ห้องนี้มีดาดฟ้าให้ได้ไปชมทะเลเช่นกัน และห้อง Woody อารมณ์ดิบๆ ด้วยผนังอิฐ กับงาน Graffiti และความรู้สึกเปลือยๆ ด้วยพื้น และ ผนังคอนกรีตขัดมัน กับวิวทะเลสวยงามชั้นดาดฟ้า ห้องพักที่นี่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสดวกครบครันครับ มีสัญญาณ Free Wi-Fi และ Free Bike ให้คุณปั่นเล่นชมเมืองกันอีกด้วย... ราคาห้องพักเหมาะสมกับบรรยากาศราวๆ 2,650 – 5,990 บาทครับ
 
 
 
 
นอกจากในส่วนของห้องพักแล้ว ที่นี่ยังเปิดบริการเป็นร้านอาหารริมทะเลอีกด้วย โดยใช้ชื่อว่า Living Room Bistro & Wine Bar ซึ่งใช้ตัวบ้านไม้สีขาวเดิมของกรมพระยาดำรงราชานุภาพ หลังใหญ่หันหน้าไปทางทะเล และพื้นที่สวนหน้าบ้านมาปรับปรุง ตกแต่งเป็นร้านได้น่านั่ง บรรยากาศชิลๆ สบายๆ และโรแมนติกมากๆ มีอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ ทั้งอาหารไทย และยุโรป พร้อมเครื่องดื่มมากมายทั้งไวน์ คอกเทล และอื่นๆ เรียกได้ว่ามาหัวหินคราวนี้ มาพักที่นี่ ทานอาหารที่นี่ แล้วคุณจะ... หลงเสน่ห์หัวหินมากกว่าเดิมครับ… ชวนพักครับ!
 
 
 
 
Green Gallery Bed & Breakfast และ Living Room Bistro & Wine Bar
ตั้งอยู่สุดซอยหัวหิน 51 หรือถนนดำรงราช หาได้ไม่ยากครับ
3/1 ถนนดำรงราช (หัวหิน 51) ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทร 032 530 487, 083 792 0222
email: 
info@greenhuahin.com   www.greenhuahin.com
FB: Living Room Bistro
IG: living room bistro huahin
 
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหิน ชวนพัก

My Way Hua Hin Music Hotel
พุทธรักษา หัวหิน
หัวหินเพลส เกสท์เฮาส์
ฟูเลเกสต์เฮ้าส์
Hotel Alley
บ้านพะพลอย
Nice Residence Hotel
Ayrest Hua Hin
Amari Hua Hin
เขาเต่า วิลล่า บีช รีสอร์ท
Royal Pavilion Hua Hin
Veranda Lodge
The Blue Sky Resort
บ้านนฤปกร
The Bihai Hua Hin
โรงแรมนอนดี
InterContinental Hua Hin Resort
Hipstel Hostel & Bistro
Cha-Am Country Home
Phant Hua Hin Resort
Franjipani Resort
โรงแรมสายลม
พิมาน เพลินวาน
บ้านกางมุ้ง
วนาวาริน รีสอร์ท หัวหิน
ที่พักตลาดโต้รุ่งหัวหิน
โรงแรมเนินชเล
ริยาจ หัวหิน
เดอะ ลาภา หัวหิน
The Sea-Cret Hua Hin
Hilton Hua Hin Resort & Spa
Cape Nidhra Hotel Hua Hin
Hua Hin White Sand
บ้านทะเลจีน บูติค รีสอร์ท หัวหินCopyright © 2010 All Rights Reserved.