For Art’s Sake Hua Hin

 

 
Text/Photos: For Art’s Sake, Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
ชวนคุณๆ มาเที่ยว... ชวนคุณๆ มาชม... ชวนคุณๆ มาแชะ แชะ แชะ... กันให้สนุกสนานกันสักหน่อย กับ “สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายภาพ 4 มิติ” แห่งแรก และแห่งเดียวของเมืองไทย ที่หัวหิน ณ ขณะนี้ เอ้า!... สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้ามา อย่าลืมติด กล้องถ่ายรูปมาด้วยนะ จะเป็นกล้องมือถือก็ได้นะ มาๆๆ ตามมากันที่นี่เลย... “For Art’s Sake Hua Hin”


 

“For Art’s Sake” (ฟอร์อาร์ตส เซค) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 4 ไร่ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะของเมืองหัวหินอีกที่หนึ่ง ภายใต้แนวความคิดที่เป็น “สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายภาพ 4 มิติ” ด้วยภาพวาด และงาน Installation ที่ไม่เหมือนใคร จากฝีมือศิลปินไทยล้วนๆ มากมายกว่า 100 ผลงานกันเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นงานภาพวาดสไตล์นี้ ถือว่าเป็นงาน 3 มิติ แต่ที่นี่นั้นจะมีการผสมผสานในเรื่องของแสง และเสียงเข้ามาด้วยเป็นมิติที่ 4 ทำให้ได้ อรรถรสในการชมมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวพิพิธภัณฑ์นั้นสร้างเป็นอาคารสองชั้นดูทันสมัย แบ่งผลงานเป็นโซนต่างๆ ให้คุณได้เพลิดเพลิน เริ่มจากโซนภาพวาดเหนือจินตนาการ (Imagination) ที่จะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ ตามด้วยโซนย้อนวัยเด็ก (Childhood) ที่จะทำให้คุณอมยิ้มไปกับบรรยากาศของอดีตที่ชวนให้ระลึกถึง

 

 
 
ต่อด้วยโซนสยองขวัญ (Horror) ที่คุณๆ จะได้ตื่นเต้นไปกับภาพวาด และหุ่นปั้นแนวชวนขนหัวลุกซู่ จากนั้นเดินขึ้นชั้นสองด้วยบันไดเปียโน (Piano Stair) บันไดที่คุณๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเปียโนระหว่างทางที่จะนำคุณมาสู่  Mirror Climb กับงาน Installation ที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับการปีนป่ายแบบเหลือเชื่อ เมื่อดูภาพที่ถ่ายออกมา ตามด้วยภาพลวงตาต่างๆ หลากหลายรวมทั้ง Infinite Window เป็นภาพลวงตาขนาดใหญ่ และห้องบันไดลวง ซึ่งในแต่ละโซน แต่ละห้อง หรือแต่ละภาพนั้น ก็จะมีตำแหน่งที่มาร์คไว้ให้คนที่ถ่ายภาพยืนอยู่เพื่อที่จะได้ภาพที่ดูสมจริง และมีเจ้าหน้าที่ที่จะคอยแนะนำมุม และลีลาต่างๆ ในการถ่ายภาพให้คุณๆ ได้ภาพที่สุดแสนประทับใจกลับไปอีกด้วย มาเที่ยวที่นี่แล้ว… บอกได้เลยว่า คุณจะได้เห็นรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของคนที่มากับคุณด้วยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะมากับครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนฝูง หรือคนรัก… ชวน เที่ยวครับ! รับรอง... เพลินอย่าบอกใคร
 

 
 

“For Art’s Sake” เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม (ปิดขายบัตรเวลา 1 ทุ่ม) ใช้เวลาเข้าชมราวๆ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึงสองชั่วโมงกันเลยทีเดียว ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท สำหรับชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 300 บาท และเด็ก 200 บาท สำหรับเด็กที่สูงไม่เกิน 100 cm. เข้าชมฟรี!

 
“For Art’s Sake” อยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งทิศตะวันตก หากเดินทางมาจากตัวเมืองหัวหินให้สังเกตด้านซ้ายมือผ่านซอยหัวหิน 12 ไปนิดเดียว ก่อนถึงโรงพยาบาลหัวหิน หาไม่ยากครับ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 032 520 699 หรือ www.facebook.com/ForArtsSakeHuaHin
 
 


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 
หัวหินชวนเที่ยว

อุทยานราชภักดิ์
วนอุทยานปราณบุรี
ศูนย์สิรินาถราชินี
บ้านศิลปิน หัวหิน article
เขาตะเกียบ
เพลินวาน
Khanesha Gallery
FN Factory Outlet
เที่ยวตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และเดินตามโครงการพระราชดำริ
"ชมไก่ฟ้า" ที่ศูนย์เพาะเลี้ยง และขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย
ฟาร์มแกะดำ หัวหิน
ไร่องุ่น Monsoon Valley
ชวนเที่ยวหัวหิน ตามเส้นทางตะวันตกดิน
ไปเที่ยวเขาเต่า
BlúPort Hua Hin Resort Mall
Seenspace
ถนนคนเดิน ตลาดเก่า 200 ปี ปราณบุรี
Cicada Market
หาดทรายน้อย
The Venezia Hua Hin
หัวหิน...ถิ่นมีหอย
ศาลท่านพ่อพระพรหม
น้ำตกป่าละอู
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
บึงบัวเขาสามร้อยยอด
ชายหาดชะอำ
วัดห้วยมงคล
ขี่ม้าเลียบชายหาดหัวหิน
เขาเต่า
วัดเขาไกรลาศ
Black Mountain Water Park
สวนสนประดิพัทธ์
วัดหัวหิน
นั่งสามล้อกินลม ชมเมืองหัวหิน
วิกหัวหิน
จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ
มีอะไรที่... “สะพานปลาหัวหิน”
สถานีต่อไป... สถานีหัวหิน
พระราชนิเวศน์มฤคทายวันCopyright © 2010 All Rights Reserved.