The Museum Coffee & Tea Corner

 

 
Text: Hua Hin Pocket Guide   Photo: The Museum Coffee & Tea Corner, Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
หากจะพูดถึงอะไรที่เป็น Signature Place ของ “หัวหิน” ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศอันดับต้นๆ ของเมืองไทยแล้วล่ะก็... โรงแรม “Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin” ก็นับได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกของหัวหิน ที่สร้างขึ้นมาเมื่อราวปี พ.ศ. 2466 โดย “พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากรกรมขุนกำแพงเพ็ชรอัครโยธิน” เพื่อสนองพระราชดำริของรัชกาลที่ 6 โดยมีสถาปนิกชาวอิตาเลียนเป็นผู้ออกแบบ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่รู้จักกันดีช่วงยุคนั้น ในชื่อว่า “โรงแรมรถไฟ” และในยุคปัจจุบันนี้ ก็ยังคงเสน่ห์นั้นไว้ให้เราได้ไปสัมผัสกัน ว่าแล้ว... หัวหินชวนลองรอบนี้จะขอชวนคุณๆ ไปนั่งชิลๆ จิบ ชา จิบกาแฟ เคล้าบรรยากาศย้อนยุคของหัวหินที่โรงแรมแห่งนี้กันสักหน่อย ตามกันมาเลย... ที่ “The Museum Coffee & Tea Corner”
 
 
 
จาก Lobby ของโรงแรม เดินตามทางเดินเพลินๆ มาอีกไม่ไกลก็จะเจอกับ The Museum Coffee & Tea Corner ซึ่งเป็นร้านที่อยู่ในพื้นที่ชั้นหนึ่งของตัวอาคารดั้งเดิม มีชุดโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา หลากหลายชุดให้เลือกนั่งกันสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศโปร่งๆ โล่งๆ มองไปรอบๆ ก็จะเห็นสวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้ดัด อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ดูแล้วสดชื่น สบายตา สบายใจ และสบายอารมณ์มาก ที่ The Museum จะมีกาแฟหอมกรุ่น รสชาติเยี่ยมไว้คอยบริการทั้งร้อน และเย็น มีชาคุณภาพพรีเมียมระดับโลกของ TWG หลากหลายกลิ่นให้คุณได้เลือกสั่งมาจิบกัน พร้อมกับขนมเค้ก และขนมปัง Homemade หลากหลาย ที่อบทำกันมาใหม่ๆ อยู่ตลอด มีทั้ง Baguette และ Bakery ต่างๆ มากมาย หากใครมาในช่วงสายๆ ราวๆ 10 โมงครึ่ง ถึงเที่ยง ก็จะมีชุดอาหารเช้าเบาๆ แบบ Continental Breakfast ที่จะมีน้ำส้มคั้นสด ชุดขนมปังอบสดๆ ใหม่ๆ พร้อมแยมโฮมเมดของทางโรงแรม กับชา หรือกาแฟ และผลไม้ไว้คอยบริการในทุกๆ วันด้วย


 

 
 
และในช่วงบ่ายของทุกๆ วันจันทร์ ถึงวันเสาร์ สิบโมงเช้าถึงหกโมงเย็น และวันอาทิตย์ สิบโมงเช้าถึงสามโมงเย็นจะมีเป็น “The Colonial” Afternoon Tea Set (550++/คน) ที่เป็นมื้อว่างยามบ่ายๆ ของโรงแรมแห่งนี้มากว่า 90 ปีแล้ว มีอาหารคาวหวาน และขนมหลากหลายให้เลือกทานทั้งแซนด์วิชหน้าต่างๆ บิสกิต สโคน และเค้กหลากหลายรสชาติ และในทุกๆ บ่ายวันอาทิตย์ ตั้งแต่บ่ายสามโมงถึงหกโมงเย็น มีบริการ "The Heritage Afternoon Tea Buffet" (700++/คน) ที่คุณจะได้ลิ้มลองรสชาติของขนมต่างๆ มากมายแบบสไตล์ High Tea ที่ทานกันได้แบบไม่อั้น พร้อมเครื่องดื่ม
 
 
ใครที่มาเที่ยวหัวหิน แล้วอยากจะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิคของโรงแรมแห่งแรกของ หัวหินแห่งนี้ ก็เชิญชวนกันมาที่นี่ได้เลย จะมานั่งจิบชากับแฟน จิบกาแฟกับเพื่อนฝูง ทานขนมกับครอบครัว เสร็จแล้วอาจจะเดินเล่นพักผ่อนชมสวน ไม้ดัดรูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะต้นที่เป็นช้างตัวโตยืนเด่นคอยต้อนรับแขกที่มาเยือนหลายยุคหลายสมัย เชื่อว่าใครที่ได้มานั่งพักผ่อนกันที่นี่แล้ว จะประทับใจในบรรยากาศอย่างแน่นอน… ชวนลอง!เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 น. – 19:00 น.
สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 032 512021
www.centarahotelsresorts.com
FB: CentaraGrandBeachResortandVillasHuaHin
IG: centara_huahin
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

Chicken & BEE article
ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.