Sarneys Hua Hin

 
Text/Photos: Sarneys Hua Hin, Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
หัวหินชวนลอง ขอแนะนำร้านสไตล์คาเฟ่เก๋ๆ ที่ตั้งอยู่ย่านเขาตะเกียบกันอีกสักร้าน กับบรรยากาศสบายๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยๆ กับ Bakery แบบ Homemade และเครื่องดื่มดีๆ ที่พร้อมเสิร์ฟ และให้บริการคุณอย่างเต็มที่ กับที่นี่... เสน่ห์ หัวหิน (Sarneys Hua Hin) 
ร้านนี้เริ่มต้นมาจากการรวมตัวของกลุ่มชายหนุ่ม ที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 30 ปี จนถึงตอนนี้ก็ยังซี้ปึ้ก! กันอยู่ ด้วยหนึ่งในสมาชิกนั้น ก็มีฝีมือในการทำอาหารระดับแนวหน้าของวงการอยู่แล้วด้วย ก็เลยตกลงมาทำร้านในสไตล์ที่ชอบร่วมกัน ชื่อร้าน “Sarneys” นั้น เป็นคำที่พ้องเสียงมาจากคำว่า Sarnies ที่แปลว่า Sandwich ซึ่งหากชาวต่างชาติอ่านก็จะเข้าใจทันทีว่าร้านนี้จะมีขนมปัง Sandwich ขาย ก็เลยนำมาใช้เป็นชื่อร้านซะเลย


 

ที่นี่จะมีเมนูที่เป็น All Day Breakfast ให้เลือกทานมากมาย และจะโดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ครั้งนี้เราก็เลยลองสั่งเป็น “Full English Breakfast” กับ “Scramble Egg” มาลองชิมดู และแน่นอนว่าจะต้องมี Sandwich ซึ่งขนมปังของที่นี่ทางร้านจะทำเอง รวมทั้งไส้ต่างๆ และผักที่นำมาใช้ ก็จะต้องสดจริงๆ ที่แนะนำเลยก็คือ Boiled Egg Sandwich, Tuna Sandwich, Bacon & Cheese Sandwich... หรือหากใครจะสั่งเป็นอาหารจานเดียวเขาก็มีนะ อย่าง ข้าวไข่ข้นกุ้ง นุ่มๆ ดูน่าทาน, ข้าวกะเพราไข่ข้นกุ้ง รสชาติเข้มข้น, ชุดหมูทอดทงคัตซึ แบบกรอบนอก นุ่มใน, สปาเก็ตตี้โบโลเนส รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย, บะหมี่เกาหลี ชิม รัม ยัน กับเบค่อน ที่ก็รสชาติแบบเผ็ดลงตัว และยังมีอีกหลายอย่างที่ล้วนน่าลอง


 

 
 
เข้ามาร้านที่มีบรรยากาศแบบคาเฟ่ๆ แบบนี้ หากอยากจะสั่งเครื่องดื่มเป็น ชา กาแฟสด หรือ Soft drink อย่าง Smoothies, Italian Soda... แล้วทานคู่กับของหวานเป็น Bakery แบบ Homemade ละก็ อยากให้ลอง Signature ของทางร้านคือ Cappuccino Cream Brulee, Coconut Cream Brulee หรือ Chocolate Cake ซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด จะมานั่งเล่นชิลๆ กินบรรยากาศ หรือจะหนีบ Notebook สักเครื่องมานั่งทำงานไปด้วยก็ได้ ซึ่งที่นี่ก็มีให้บริการ Free Wi-Fi ด้วยนะ สามารถใช้บริการกันได้ทั้งวันเลย อีกทั้งพนักงานก็คอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง เป็นอีกร้านที่ถือได้ว่า... ใส่ใจทั้งเรื่องอาหาร และบริการ... ดีต่อใจจริงๆ ชวนลองครับ


 
 
 
ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงแรม Nice Residence Hotel หากเริ่มต้นจากตัวเมืองหัวหิน ให้มุ่งหน้ามาทางทิศใต้ตามถนนเพชรเกษม เพื่อเข้าสู่หมู่บ้านเขาตะเกียบ แล้วให้สังเกตร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงตลาด Cicada Market หาไม่ยาก เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 094-4535978 หรือ FB: Sarneys Hua Hin
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

Chicken & BEE article
ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.