ร้านกาแฟดอยช้าง

 

 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
จะว่าไปในหัวหิน ก็มีร้านกาแฟให้เลือกนั่งเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ละร้านก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของบรรยากาศ การตกแต่งร้านให้น่านั่ง รวมไปถึงการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ ซึ่งมีความสำคัญมากที่สุด เพราะเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ แต่ละแหล่ง ก็จะมีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นที่ต่างกันไป ทั้งในเรื่องความหอม และรสชาติ ครั้งนี้เราจึงอยากจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับร้านกาแฟอีกหนึ่งร้าน เป็นแบรนด์ของคนไทยที่ได้การยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นกาแฟที่ดีมาก และขยายสาขามาหัวหินแล้ว กับที่นี่... “ร้านกาแฟดอยช้าง”


 

ร้านนี้เป็นสาขาเดียวในหัวหินที่เพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานนัก มองจากภายนอกเข้าไป ร้านก็จะดูร่มรื่น สดชื่นไปด้วยสีเขียวๆ ของต้นไม้ มีลมพัดเย็นสบาย ส่วนภายในก็จะมีบรรยากาศอบอุ่น ดูน่าผ่อนคลาย จุดเด่นของที่นี่คือเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าที่มี คุณภาพสูง ด้วยพื้นที่เพาะปลูกที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลกว่าพันเมตร รวมทั้งกระบวนการผลิต และการคัดเลือกเมล็ดที่พิถีพิถัน เสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้กาแฟดอยช้างคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย 
 
หากเป็นคอกาแฟตัวจริงล่ะก็ เราอยากให้คุณได้ลอง “Espresso Perfect Shot” กันดูสักหน่อย ที่บอกเลยว่าทั้งหอม และเข้มข้น ตามแบบฉบับของกาแฟดอยช้าง หรือจะเป็น Signature ของทางร้าน อย่าง “Doi Chaang Iced Coffee” ก็บอกได้เลยว่า... ทั้งเข้มข้น และกลมกล่อมมาก และยังมีเมนูกาแฟอีกมากมายให้คุณได้เลือกสั่งกันตามถนัด ทั้งร้อน เย็น และปั่น ไม่ว่าจะเป็น Americano, Cappuccino, Latte, Mocha, Caramel... ซึ่งจะไม่ใช้นมข้นหวานในการชงเลยนะ แต่จะใช้เป็นน้ำตาลทรายแดง แบบออร์แกนิคเท่านั้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มี ไม่ว่าจะเป็นชา โกโก้ สมูทตี้ และอิตาเลี่ยนโซดา
 
 
นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารที่เป็นแบบ All day Breakfast ให้เลือกทานด้วยทั้ง American Breakfast, Club Sandwich, ไข่กระทะ... หรือจะเป็นของหวานก็มี อย่าง Brownie with Ice Cream, Waffle Set, Pancake และขนมปังปิ้งที่มี Topping ให้เลือกหลากหลาย ถือได้ว่า... เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอกาแฟตัวจริงนั้นไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง... ชวนลอง! ครับ

 ร้านตั้งอยู่บนถนนหัวหิน-ป่าละอู (3218) การเดินทางให้เริ่มจาก ซ.หัวหิน 70 แล้ววิ่งตรงเข้ามา เมื่อข้ามทางรถไฟก็ให้เลี้ยวขวา และเลี้ยวซ้ายตามถนนไปอีกครั้ง ระยะทางประมาณ 1.6 กม. ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ติดกับ BigC Market หาไม่ยาก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 7.30 - 17.00 น. โทร. 094 431 3434 FB: Doi Chaang Caffè at Hua Hin
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 

 
หัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner article
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.