Chicken & BEE article

 

 
 
Text / Photo : Hua Hin Pocket Guide
 
 

 
 
ไม่ไกลจากหัวหินเท่าไร ไปทางปราณบุรี - สามร้อยยอด เส้นทางน่าขับรถเพลินๆ ชมทิวทัศน์ ธรรมชาติสองข้างทางที่หลากหลาย จุดหมายปลายทางคือร้าน “Chicken & Bee” ที่แทรกตัวกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมได้อย่างกลมกล่อมอยู่ริมทางสาย 4020 หลบความวุ่นวายจากเมืองเล็ก เมืองใหญ่... ใครผ่านมาพบเห็นเป็นต้องฉงนสงสัย ร้านนี้คืออะไร?
 
 
ชื่อร้าน “Chicken & Bee” ฟังดูแว๊บแรก แล้วมันรู้สึกได้ถึงธรรมชาติที่สงบดีจริงๆ นึกถึงภาพลูกเจี๊ยบเดินตามแม่ไก่ต้อยๆ กับผึ้งตัวน้อยบินโฉบแวะดอมดมดอกไม้สีสดใส ซึ่งก็ช่างลงตัวไปกับชื่อเจ้าของร้านคือ “คุณเจี๊ยบ และ คุณบี๋” ที่เทใจสร้างร้านนี้กันขึ้นมาแบบ... สลัดคราบพนักงานออฟฟิศ มาสวมบทบาทเป็นเจ้าของฟาร์ม และร้านอาหารนี้แบบฟูลไทม์กันเลย    
 
 
จากชาวกรุงฯ เดินทางมาหลงเสน่ห์ความงามของธรรมชาติละแวกนี้ ที่เรียกว่า “สามร้อยยอด” ก็ปักหมุดลุยกันมาพักใหญ่ ศึกษาการทำเกษตรอินทรีย์ ตามแนวทาง “พอเพียง” ของ “พ่อหลวง” ลองผิด ลองถูก จนเกิดเป็นประสบการณ์ที่... เข้าขั้นหลงใหล และมีความสุขใจในสิ่งที่ทำ จากวันเปิดร้าน 5 ธันวาคม 2559 เป็นวันแรก... ถึงวันนี้ก็ผ่านขวบปีมาแบบได้ใจลูกค้ามาเต็มๆ
 
 
ร้านถูกออกแบบมาแบบไม่ธรรมดาที่อยู่ในความธรรมดา ตัวอาคารดูทันสมัย แปลกตา แต่กลมกลืน วัสดุต่างๆ โต๊ะ เก้าอี้ ข้าวของเครื่องใช้ ดูเรียบง่าย ลงตัว ดูดีแบบ... Simply is the best รอบๆ ร้าน จะเป็นแปลงพืช ผัก และผลไม้ต่างๆ ของทางร้าน ดูร่มรื่นเขียวขจี นั่งอยู่มุมไหน มองไปก็เจริญตา เจริญใจอย่างบอกไม่ถูก... แน่นอน ผลผลิตของที่นี่ ปลอดสาร สดใหม่ และนำมาใช้ในการทำอาหารของทางร้าน หากมีผลผลิตดี ก็จะแบ่งวางจำหน่ายให้ลูกค้าด้วย
 
 
อาหารของที่ร้านมีทั้ง ไทย และฝรั่ง ซึ่งอาหารไทยของที่นี่จะออกแนวพื้นบ้านร่วมสมัย เช่น น้ำพริกนางลอย (น้ำพริกกะปิผัดทรงเครื่อง), น้ำพริกตะลิงปลิง กุ้งสด, น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับชุดผักพื้นบ้านตามฤดูกาล อย่าง ดอกเพกา ก้านทูน มะระขี้นก ฯลฯ หรือจะเป็น แกงรัญจวนหมูตุ๋น, ต้มซี่โครงอ่อนหมูสับปะรด, กุ้งผัดซอสมะขาม ก็น่าลอง ใครถนัดอาหารจานเดียวก็มี อย่างข้าวหมูก้อนทอดทรงเครื่อง, ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิปลาทูทอด และข้าวกะเพราต่างๆ
 
 
ส่วนอาหารฝรั่งก็จะมีแนวแซนด์วิช, สลัด (Homemade Dressing) พาสต้าต่างๆ ไว้คอยบริการ... อาหารที่นี่ไม่ใส่ผงชูรสนะครับ สำหรับเครื่องดื่มที่ร้านก็จะมี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ สมูทตี้ต่างๆ อย่าง คะน้าน้ำผึ้งปั่น และ ฟักข้าวเสาวรสปั่น เป็นต้น.... บอกเลยว่า อาหารดี วิวอร่อย อยากจะไปบ่อยๆ เจอร้านดีๆ อย่างนี้ทั้งที... ก็ต้องชวนลองละครับ!
 
 
 
 
 
 
 
 

การเดินทาง : จากถนนเพชรเกษมถึงสี่แยกปราณบุรีให้เลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อยๆ จนข้ามทางรถไฟ ไปอีกราวๆ 1 กิโลเมตร จะเจอสามแยกสังเกตป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4020 แล้วขับตรงไปอีก 8 กิโลเมตร จะเจอร้านอยู่ขวามือ


เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร: 092-054-5645
FB: 
www.facebook.com/chickenandbee

 
 
 
 

** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide
ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Facebook : huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้อัพเดท
ให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ huahinpocketguide.com เท่านั้น
ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 
 
 
หัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน
Saturday Seaside Brunch
AIR SPACE
Black Monster
EATVIEW by EST.33
Greyhound Café
ร้านกาแฟดอยช้าง
BBQ Buffet at Cape Nidhra
Beach Cafe'
Sarneys Hua Hin
ร้านชุบชีวา
ร้านแปลงผัก
Shoreline Beach Club
ครัวเชฟชา
บ้านสวนมุก
Cha-Am ATV Park
The Museum Coffee & Tea Corner
White Sand Massage & Spa
Wake Café
Mon ta cha to
Blue Sky Bar @Royal Pavilion Hua Hin
Suzette (ซูเซท)
4 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยๆ ที่ขายมานมนาน
เชิญ ชวน ชิม 3 ร้านเกี๊ยวปลาเก่าแก่ ที่ไม่ควรพลาด
SO Beach Party
The Sunday Brunch Club
ร้านมาลองดู
ไก่ย่างนายแขก
ไก่ลุงนิด
5 ร้านเด็ด "ข้าวมันไก่" ไม่ควรพลาด
4 "ร้านไก่ทอด" ยอดนิยม
3 ร้านชวนลอง "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ในหัวหิน
มะตะบะไก่ ร้านลุงธันย์
ร้านระตะมา
ร้านอาหารบ้านบัว
ครัวแม่ณี ข้าวแกงปักษ์ใต้
Vana Nava Hua Hin
อบอุ่น
Thé Tea House
S.Ken’s Bistro
1d Day Artist
Gusto et Cosy
HOBS
Asia Herb Association
VIRUS
Hua Hin Hills Bistro & Wine Cellar
ร้านโขมพัสตร์
Kindee Beach Cafe’ & Bar
ร้าน “วิไลวรรณ หัวหิน”
Kiss me wine
Bliss Café & RestaurantCopyright © 2010 All Rights Reserved.