5 ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาย่อมเยา
หากให้เอ่ยถึงอาหารจานเดียว ที่หาทานง่าย สะดวก รวดเร็ว และราคาย่อมเยา หลายๆ คนก็คงจะนึกถึง “ก๋วยเตี๋ยว” กันเป็นอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ หัวใจสำคัญของก๋วยเตี๋ยว นอกจากจะใส่เครื่องที่ดี มีคุณภาพแล้ว รสชาติของน้ำซุปก็ต้องเข้มข้น หอม หวาน กล่อมกลอมด้วย...
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน
จะว่าไป... ในหัวหินก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เปิดขายอยู่หลายเจ้านะครับ ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ไก่ ปลา ทะเล ทั้งแบบน้ำใส น้ำแดง น้ำตก ต้มยำ... ก็มีให้เลือกหมด จัดครบทุกประเภท ซึ่งแต่ละร้านก็ล้วนเป็นเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่สืบทอดความอร่อยกันมาอย่างยาวนาน...
ร้านไก่ย่างหัวหิน
“ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ! มันจะถูกไม้เสียบ!...” ตอนเด็กๆ มีใครเคยร้องเพลงนี้กันไหมครับ และถ้าเคย ตอนที่ร้องมีใครหิวไก่ย่างด้วยรึเปล่า? พอพูดถึงไก่ย่างก็เลยนึกได้ว่า...
ครัวกรรณิการ์
หัวหินชวนชิมตอนนี้ ขอเอาใจคนชอบกินไก่กันสักหน่อย เพราะร้านนี้ “ทุกอย่างทำจากไก่” เป็นร้านเด็ด ร้านดัง ร้านหนึ่งของหัวหิน ซึ่งเปิดให้บริการด้านไก่มานานกว่า 20 ปีแล้ว...
ร้านน้องเมย์
“ร้านน้องเมย์” เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีรสชาติจัดจ้านแบบหาตัวจับยากอีกร้านหนึ่ง ที่เราอยากแนะนำให้คุณตามไปชิม... “คุณตุ้ม” หนึ่งในเจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า...
ร้านหร่อยจังฮู้
“หรอยจังฮู้” เป็นคำที่คนใต้พูดกันเวลาได้กินอาหารอร่อยๆ ถูกปาก ซึ่งก็แปลความเป็นกลางได้ว่า “อร่อยมากๆ” หัวหินชวนลองรอบนี้ จึงขอชวนคุณไปลองร้านนี้กันสักหน่อย เป็นร้านที่ใครก็ต้องบอกว่า...
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
จะว่าไป... ที่หัวหินก็มีร้านอาหารให้เลือกอยู่หลายร้านนะครับ แต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครมาหัวหิน แล้วไม่ลองชิมอาหารอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อดูสักร้านละก็ มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะ...
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
หากจะให้พูดถึงร้านอาหารในบริเวณเขาเต่าแล้ว จะไม่พูดถึงร้าน “รสทิพย์” นี้ก็คงไม่ได้ ด้วยความเก่าแก่ของร้านที่เปิดมายาวนานถึง 60 กว่าปี...
No Name Caff
มาเขาเต่าทั้งที แล้วไม่หาอะไรเด็ดๆ ประจำถิ่นชิมกันหน่อยมันก็กระไรอยู่นะครับ... ว่ามั้ย? ทีมงานของเราก็เลยเสาะหาว่าที่นี่มีอะไรดี จนได้พบอีกหนึ่งร้าน...
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
มาเที่ยวเขาเต่า ถ้าไม่หาของอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของ ที่นี่กินล่ะก็ เดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงนะครับ หัวหินชวนชิมฉบับนี้ ทีมงานเราก็เลยไปเสาะหา มาว่า...
Page 1/6
1 2 3 4 5 6  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.