ร้านฟ้ามุ่ย
มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที จะไม่ตามไปกินอาหารอร่อยๆ รสชาติพื้นถิ่นเคล้ากับบรรยากาศของหัวหินแท้ๆ เนี่ย มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะครับ หัวหินชวนชิมฉบับนี้ เราจึงมีอีกหนึ่งร้าน ที่คนหัวหินต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ด! มาแนะนำกัน ตามไปเลยครับ ที่...
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
หากพูดถึงร้านที่มีความเก่าแก่ที่สุดในหัวหินดูละก็ จะต้องมีร้าน “เจ๊กเปี๊ยะ” รวมอยู่ด้วยแน่นอน เพราะมาจนถึงวันนี้ ก็เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว จนคนพื้นเพเรียกแยกถนนที่ตั้งของร้านกันจนติดปากว่า...
อาหารทะเล และของฝากที่... เขาตะเกียบ
“เขาตะเกียบ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน ซึ่งบนเขาก็จะเป็นที่ตั้งของวัดเขาตะเกียบ มีพระธาตุเขี้ยวแก้วที่อยู่ในพระวิหารบนยอดเขา และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้ได้ขึ้นไปสักการบูชา...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
ที่หัวหิน นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ อร่อยๆ มากมายหลายเจ้าให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว บริเวณรอบๆ เมือง ก็มีก๋วยเตี๋ยวอีกหลายๆ ร้าน ที่เด็ดไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน บางเจ้าก็เป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวตามแบบฉบับของคนละแวกๆ นี้ บางเจ้าก็เป็นสูตรจากพื้นที่...
ข้าวมันไก่โกจง
บอกเลยว่าสโลแกนของร้านนี้สมชื่อมากๆ เพราะร้านมีลักษณะเป็นตึกแถว 1 คูหา ที่มีโต๊ะให้บริการอยู่เพียงแค่ 7 ชุดเท่านั้น แต่ลูกค้าก็แน่นขนัดชนิดที่ว่า เดินเข้าๆ ออกๆ กันไม่ขาดสายเลยทีเดียว...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหน้าวัง
บอกเลยว่า... หัวหินชวนชิมร้านนี้ คงจะถูกคอคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวรสชาติเด็ดเผ็ดร้อน หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป็นอย่างยิ่ง เพราะร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งซึ่งมีเมนูที่ทานแล้วได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด แบบพอเหมาะพอเจาะในชามเดียวกันเลยก็ว่าได้...
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
“ร้านเจ๊แมว” จากอดีต... ที่เคยเปิดขายข้าวต้มอยู่หน้าบ้าน มีโต๊ะตัวเดียว กับเก้าอี้แค่ 2-3 ตัว ให้ลูกค้านั่งทาน พอขายดีขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มทำเมนูอื่นๆ เพิ่มเข้ามา และขยับขยายเข้ามาขายในบ้านไม้หลังเก่า ซึ่งก็ได้ถูกรื้อถอนไปตามกาลเวลา...
แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส
กว่าจะมาเป็นร้าน “แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส” ที่เริ่มจากรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ริมฟุตปาธ แล้วค่อยๆ ขยับขยายมาเปิดอยู่ในตึกแถว 2 คูหา นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ...
เกี๊ยวปลานำชัย
อยากจะบอกว่าที่หัวหินนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เยอะจริงๆ ใครที่ชอบกินเส้นก็จะมีให้ได้ตามไปชิมกันอย่างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดที่แตกต่างกันออกไป บางร้านน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนใคร บางร้านก็...
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ในละแวกถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 57) ดูจะอุดมไปด้วยของอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย นอกจากร้านเจ๊กเปี๊ยะแล้ว แถวๆ นี้ก็ยังมีร้านขนม “ตะโก้เสวย” ที่ขึ้นชื่ออยู่ร้านหนึ่ง...
Page 1/7
1 2 3 4 5 6 7  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.