ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
ที่หัวหิน นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ อร่อยๆ มากมายหลายเจ้าให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว บริเวณรอบๆ เมือง ก็มีก๋วยเตี๋ยวอีกหลายๆ ร้าน ที่เด็ดไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน บางเจ้าก็เป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวตามแบบฉบับของคนละแวกๆ นี้ บางเจ้าก็เป็นสูตรจากพื้นที่...
ข้าวมันไก่โกจง
บอกเลยว่าสโลแกนของร้านนี้สมชื่อมากๆ เพราะร้านมีลักษณะเป็นตึกแถว 1 คูหา ที่มีโต๊ะให้บริการอยู่เพียงแค่ 7 ชุดเท่านั้น แต่ลูกค้าก็แน่นขนัดชนิดที่ว่า เดินเข้าๆ ออกๆ กันไม่ขาดสายเลยทีเดียว...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหน้าวัง
บอกเลยว่า... หัวหินชวนชิมร้านนี้ คงจะถูกคอคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวรสชาติเด็ดเผ็ดร้อน หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป็นอย่างยิ่ง เพราะร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งซึ่งมีเมนูที่ทานแล้วได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด แบบพอเหมาะพอเจาะในชามเดียวกันเลยก็ว่าได้...
ร้านข้าวต้มปลาเจ๊แมว
“ร้านเจ๊แมว” จากอดีต... ที่เคยเปิดขายข้าวต้มอยู่หน้าบ้าน มีโต๊ะตัวเดียว กับเก้าอี้แค่ 2-3 ตัว ให้ลูกค้านั่งทาน พอขายดีขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มทำเมนูอื่นๆ เพิ่มเข้ามา และขยับขยายเข้ามาขายในบ้านไม้หลังเก่า ซึ่งก็ได้ถูกรื้อถอนไปตามกาลเวลา...
แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส
กว่าจะมาเป็นร้าน “แก้วฟ้า ลูกชิ้นน้ำใส” ที่เริ่มจากรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ริมฟุตปาธ แล้วค่อยๆ ขยับขยายมาเปิดอยู่ในตึกแถว 2 คูหา นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ...
เกี๊ยวปลานำชัย
อยากจะบอกว่าที่หัวหินนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เยอะจริงๆ ใครที่ชอบกินเส้นก็จะมีให้ได้ตามไปชิมกันอย่างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดที่แตกต่างกันออกไป บางร้านน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนใคร บางร้านก็...
ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์
ในละแวกถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 57) ดูจะอุดมไปด้วยของอร่อยๆ เยอะแยะมากมาย นอกจากร้านเจ๊กเปี๊ยะแล้ว แถวๆ นี้ก็ยังมีร้านขนม “ตะโก้เสวย” ที่ขึ้นชื่ออยู่ร้านหนึ่ง...
ข้าวมันไก่ ร้านลมหวล
มื้อเช้าในหัวหิน ก็มีร้านอาหารแบบง่ายๆ อร่อยถูกปากเปิดขายอยู่หลายร้าน ยิ่งบนถนนเดชานุชิตด้วยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารเช้าได้เลย เพราะมีทั้งร้านปาท่องโก๋, โจ๊ก, ข้าวต้ม...
โจ๊กเจ๊แอน
ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน... บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดฉัตรไชย จะมีร้านรถเข็นร้านหนึ่ง เปิดขายอาหารยามเช้าตรู่ถึงช่วงสายๆ อยู่ริมทาง ชื่อว่า...
ลูกชิ้นหัวหิน
“โอ๊ยยยย... ถ้าร้านอื่นเขาเรียกกันว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ ร้านเฮียก็ก๋วยเตี๋ยวดึกดำบรรพ์แล้ว! ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยอากง อาม่าเลยนะ ที่ย้ายมาจากเมืองจีน เริ่มแรกก็มาอยู่ที่เพชรบุรีก่อน แล้วย้ายมาหัวหิน ก็เริ่ม...
Page 1/7
1 2 3 4 5 6 7  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.