ลูกชิ้นหัวหิน
“โอ๊ยยยย... ถ้าร้านอื่นเขาเรียกกันว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ ร้านเฮียก็ก๋วยเตี๋ยวดึกดำบรรพ์แล้ว! ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยอากง อาม่าเลยนะ ที่ย้ายมาจากเมืองจีน เริ่มแรกก็มาอยู่ที่เพชรบุรีก่อน แล้วย้ายมาหัวหิน ก็เริ่ม...
ปิ้งงบร้านป้าภา
“งบ” หรือ “ปิ้งงบ” ฟังชื่อนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นอาหารไทยเก่าแก่ ที่นับวันจะยิ่งหาทานยากขึ้นทุกที บางพื้นที่ก็ไม่มีขาย “ปิ้งงบ” ก็จะคล้ายๆ ห่อหมก และทอดมัน ที่จะใช้...
ก๋วยจั๊บน้ำข้นโบราณร้าน แม่ปราณี
หัวหิน... นอกจากจะมีหาดทรายขาว ทะเลสวย และสถานที่ต่างๆ ให้ได้มาเที่ยวชมกันแล้ว เรื่องอาหารก็นับว่ามีร้านที่อร่อย และมีทีเด็ด จนขึ้นทำเนียบร้านชวนชิมไปก็มากมาย ทว่า...
ขนมจีนเจ๊รุ่ง
หากย้อนไปเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ตรงบริเวณหอนาฬิกาเมืองหัวหิน ถือเป็นศูนย์รวมของการเดินทางเลยก็ว่าได้ เพราะจะมีรถประจำทางมาจอดแวะรับส่งอยู่หลายสาย ทั้งกรุงเทพฯ เพชรบุรี ปราณบุรี...
ล้าน (ร้าน) ปลาทูรวย
หากการมาเที่ยวหัวหินของคุณในครั้งนี้ เกิดอยากลองชิมอาหารจานเด็ดจากร้านที่เป็นที่รู้จักของคนหัวหินดูบ้างแล้วละก็ “ล้านปลาทูรวย” เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากแนะนำให้คุณมาลองชิม...
5 ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาย่อมเยา
หากให้เอ่ยถึงอาหารจานเดียว ที่หาทานง่าย สะดวก รวดเร็ว และราคาย่อมเยา หลายๆ คนก็คงจะนึกถึง “ก๋วยเตี๋ยว” กันเป็นอันดับต้นๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ หัวใจสำคัญของก๋วยเตี๋ยว นอกจากจะใส่เครื่องที่ดี มีคุณภาพแล้ว รสชาติของน้ำซุปก็ต้องเข้มข้น หอม หวาน กล่อมกลอมด้วย...
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส โกอ้วน
จะว่าไป... ในหัวหินก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เปิดขายอยู่หลายเจ้านะครับ ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ไก่ ปลา ทะเล ทั้งแบบน้ำใส น้ำแดง น้ำตก ต้มยำ... ก็มีให้เลือกหมด จัดครบทุกประเภท ซึ่งแต่ละร้านก็ล้วนเป็นเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่สืบทอดความอร่อยกันมาอย่างยาวนาน...
ร้านไก่ย่างหัวหิน
“ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ! มันจะถูกไม้เสียบ!...” ตอนเด็กๆ มีใครเคยร้องเพลงนี้กันไหมครับ และถ้าเคย ตอนที่ร้องมีใครหิวไก่ย่างด้วยรึเปล่า? พอพูดถึงไก่ย่างก็เลยนึกได้ว่า...
ครัวกรรณิการ์
หัวหินชวนชิมตอนนี้ ขอเอาใจคนชอบกินไก่กันสักหน่อย เพราะร้านนี้ “ทุกอย่างทำจากไก่” เป็นร้านเด็ด ร้านดัง ร้านหนึ่งของหัวหิน ซึ่งเปิดให้บริการด้านไก่มานานกว่า 20 ปีแล้ว...
ร้านน้องเมย์
“ร้านน้องเมย์” เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีรสชาติจัดจ้านแบบหาตัวจับยากอีกร้านหนึ่ง ที่เราอยากแนะนำให้คุณตามไปชิม... “คุณตุ้ม” หนึ่งในเจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า...
Page 1/7
1 2 3 4 5 6 7  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.