ปิ้งงบร้านป้าภา
“งบ” หรือ “ปิ้งงบ” ฟังชื่อนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นอาหารไทยเก่าแก่ ที่นับวันจะยิ่งหาทานยากขึ้นทุกที บางพื้นที่ก็ไม่มีขาย “ปิ้งงบ” ก็จะคล้ายๆ ห่อหมก และทอดมัน ที่จะใช้...
ร้านเจ๊รา
เจ๊รา พี่รา ป้ารา หรือยายรา... เป็นชื่อเรียกร้านนี้ ที่คนหัวหินเรียกกันติดปาก ตามแต่อายุวัยของคนเรียกเทียบกับเจ้าของร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทางทีมงานขอชวนมาชิม ด้วยความที่ร้าน...
หอยเสียบจิ้มมะละกอ
ว่ากันว่า... ไปเที่ยวที่ไหนแล้วหากได้ลิ้มลองอาหารพื้นถิ่นของแต่ละที่นั้น นับว่าได้ไปเที่ยวแบบเข้าถึงพื้นที่นั้นจริงๆ หัวหินชวนชิมจึงอยากชวนคุณๆ ไปชิมอาหารพื้นถิ่นของหัวหินในแบบที่...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล "เจ๊กันยา"
สำหรับคอลัมน์ “หัวหินชวนชิม” เดือนนี้ ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะมานำเสนอร้านเด็ดให้คุณๆ ผู้อ่านได้ลองมาชิมกัน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวขวัญใจของหมู่บ้าน ร้านนี้มีชื่อง่ายๆ ตรงไป ตรงมาว่า... ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ “เจ๊กันยา”
ซี่โครงปราณ
ชวนชิมฉบับนี้... อาจจะต้องพาคุณผู้อ่านเดินทางไกลจากเมืองหัวหินกันสักหน่อย แต่จะไม่แนะนำก็คงไม่ได้ เพราะขนาดทีมงานของเราเอง ยังยอมขับรถไปเป็นระยะทางถึง...
No Name Caff
มาเขาเต่าทั้งที แล้วไม่หาอะไรเด็ดๆ ประจำถิ่นชิมกันหน่อยมันก็กระไรอยู่นะครับ... ว่ามั้ย? ทีมงานของเราก็เลยเสาะหาว่าที่นี่มีอะไรดี จนได้พบอีกหนึ่งร้าน...
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ
หากพูดถึงร้านที่มีความเก่าแก่ที่สุดในหัวหินดูละก็ จะต้องมีร้าน “เจ๊กเปี๊ยะ” รวมอยู่ด้วยแน่นอน เพราะมาจนถึงวันนี้ ก็เปิดขายมาเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว จนคนพื้นเพเรียกแยกถนนที่ตั้งของร้านกันจนติดปากว่า...
ร้านฟ้ามุ่ย
มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที จะไม่ตามไปกินอาหารอร่อยๆ รสชาติพื้นถิ่นเคล้ากับบรรยากาศของหัวหินแท้ๆ เนี่ย มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะครับ หัวหินชวนชิมฉบับนี้ เราจึงมีอีกหนึ่งร้าน ที่คนหัวหินต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ด! มาแนะนำกัน ตามไปเลยครับ ที่...
อาหารทะเล และของฝากที่... เขาตะเกียบ
“เขาตะเกียบ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน ซึ่งบนเขาก็จะเป็นที่ตั้งของวัดเขาตะเกียบ มีพระธาตุเขี้ยวแก้วที่อยู่ในพระวิหารบนยอดเขา และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้ได้ขึ้นไปสักการบูชา...
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ (ชากังราว)
ที่หัวหิน นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ อร่อยๆ มากมายหลายเจ้าให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว บริเวณรอบๆ เมือง ก็มีก๋วยเตี๋ยวอีกหลายๆ ร้าน ที่เด็ดไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน บางเจ้าก็เป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวตามแบบฉบับของคนละแวกๆ นี้ บางเจ้าก็เป็นสูตรจากพื้นที่...
Page 1/7
1 2 3 4 5 6 7  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.