ร้านไก่ย่างหัวหิน
“ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ! มันจะถูกไม้เสียบ!...” ตอนเด็กๆ มีใครเคยร้องเพลงนี้กันไหมครับ และถ้าเคย ตอนที่ร้องมีใครหิวไก่ย่างด้วยรึเปล่า? พอพูดถึงไก่ย่างก็เลยนึกได้ว่า...
ครัวกรรณิการ์
หัวหินชวนชิมตอนนี้ ขอเอาใจคนชอบกินไก่กันสักหน่อย เพราะร้านนี้ “ทุกอย่างทำจากไก่” เป็นร้านเด็ด ร้านดัง ร้านหนึ่งของหัวหิน ซึ่งเปิดให้บริการด้านไก่มานานกว่า 20 ปีแล้ว...
ร้านน้องเมย์
“ร้านน้องเมย์” เป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีรสชาติจัดจ้านแบบหาตัวจับยากอีกร้านหนึ่ง ที่เราอยากแนะนำให้คุณตามไปชิม... “คุณตุ้ม” หนึ่งในเจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า...
ร้านหร่อยจังฮู้
“หรอยจังฮู้” เป็นคำที่คนใต้พูดกันเวลาได้กินอาหารอร่อยๆ ถูกปาก ซึ่งก็แปลความเป็นกลางได้ว่า “อร่อยมากๆ” หัวหินชวนลองรอบนี้ จึงขอชวนคุณไปลองร้านนี้กันสักหน่อย เป็นร้านที่ใครก็ต้องบอกว่า...
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
จะว่าไป... ที่หัวหินก็มีร้านอาหารให้เลือกอยู่หลายร้านนะครับ แต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครมาหัวหิน แล้วไม่ลองชิมอาหารอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อดูสักร้านละก็ มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะ...
ร้านรสทิพย์ หาดเขาเต่า
หากจะให้พูดถึงร้านอาหารในบริเวณเขาเต่าแล้ว จะไม่พูดถึงร้าน “รสทิพย์” นี้ก็คงไม่ได้ ด้วยความเก่าแก่ของร้านที่เปิดมายาวนานถึง 60 กว่าปี...
No Name Caff
มาเขาเต่าทั้งที แล้วไม่หาอะไรเด็ดๆ ประจำถิ่นชิมกันหน่อยมันก็กระไรอยู่นะครับ... ว่ามั้ย? ทีมงานของเราก็เลยเสาะหาว่าที่นี่มีอะไรดี จนได้พบอีกหนึ่งร้าน...
ข้าวมันไก่โกปอ (เขาเต่า)
มาเที่ยวเขาเต่า ถ้าไม่หาของอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของ ที่นี่กินล่ะก็ เดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงนะครับ หัวหินชวนชิมฉบับนี้ ทีมงานเราก็เลยไปเสาะหา มาว่า...
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ถ้าถามคนที่มาเที่ยวหัวหินว่า... “มาแล้วจะกินอะไรดี?” หลายคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า... “ก็ต้องอาหารทะเลสิ” ใช่มั้ยล่ะครับ แต่สำหรับคอลัมน์หัวหินชวนชิมฉบับนี้ เรามีอาหารอีกหนึ่งแนวมาแนะนำ ที่ขอบอกเลยว่า...
เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์
พูดถึงก๋วยเตี๋ยวที่มีเครื่องจำพวกเกี๊ยวปลา เส้นปลา ลูกชิ้นปลาทำเอง ที่รู้จักกันมานานในหัวหิน คนแถวอื่นอาจจะไม่รู้ แต่คนแถวนี้รู้ดีว่า มีอยู่หนึ่งร้าน รสชาติอร่อยถูกปากถูกคอคนหัวหินมานานกว่า 60 ปีแล้ว...
Page 1/6
1 2 3 4 5 6  [Next]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.